Xe
15/04/2024 10:01 GMT+7

Mitsubishi Triton đời mới nếu tai nạn sẽ như thế nào?

Mitsubishi Triton 2024 vừa được ANCAP chấm thang điểm an toàn cao nhất. Tuy nhiên xe vẫn còn 'sạn' có thể khắc phục trong tương lai.

Mitsubishi Triton 2024 là bán tải cabin đôi đầu tiên chinh phục thang điểm 5 sao của ANCAP theo chuẩn mới khắt khe hơn - Ảnh: ANCAP

Mitsubishi Triton 2024 là bán tải cabin đôi đầu tiên chinh phục thang điểm 5 sao của ANCAP theo chuẩn mới khắt khe hơn - Ảnh: ANCAP

Vào giữa tháng 4 này, ANCAP - tổ chức thử nghiệm và đánh giá an toàn xe tại Úc và New Zealand - đã công bố điểm số cho bán tải Mitsubishi Triton đời mới.

Cụ thể, dòng xe vừa xuất hiện công khai tại Triển lãm Bangkok - BIMS 2024 và chuẩn bị về Việt Nam được chấm 5 sao cao nhất. Đây là mẫu bán tải cabin đôi đầu tiên được chấm 5 sao theo chuẩn 2023 - 2025 mới của tổ chức này.

"Điểm số này cho thấy quyết tâm và khả năng thiết kế, lắp ráp và hoàn chỉnh một sản phẩm mang chất lượng 5 sao", đại diện ANCAP chia sẻ.

ANCAP thử nghiệm va chạm Mitsubishi Triton 2024

Đi sâu một chút vào điểm số cụ thể của dòng bán tải Nhật, xe cho thấy khả năng bảo vệ người lái, hành khách ngồi trước và trẻ em rất tốt ở phần lớn bài kiểm tra va chạm. 

Chỉ duy nhất một bài kiểm tra trả về điểm số "yếu" cho Triton đời mới. Đó là va chạm toàn phần đầu xe. Ở bài thử này, vùng ngực, bụng và đùi trên người ngồi sau có thể gặp thương tích.

Khả năng bảo vệ cho người bị đâm phải của Mitsubishi Triton đời mới ở mức trung bình khá - tốt hơn so với nhiều mẫu bán tải khác được ANCAP thử nghiệm. 

Tuy vậy, xe lại gặp một điểm trừ khá ít gặp là công nghệ hỗ trợ an toàn vì phanh khẩn cấp tự động bị ANCAP chấm kém. Ngoài ra, hệ thống theo dõi người lái cũng bị ANCAP phê bình (dù không trừ điểm) vì... nhắc người dùng quá nhiều gây phiền toái.

Mitsubishi Triton đời mới chính thức ra mắt, sẽ về Việt Nam cạnh tranh Ford RangerMitsubishi Triton đời mới chính thức ra mắt, sẽ về Việt Nam cạnh tranh Ford Ranger

Sau hơn 18 năm có mặt trên thị trường, Mitsubishi Triton cuối cùng cũng có một phiên bản 'hoàn toàn mới' với thế hệ mới nhất vừa chào sân tại Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên