Xe
11/05/2023 09:00 GMT+7

Mitsubishi hé lộ 6 xe mới trong năm nay: Xpander hybrid, SUV cỡ nhỏ mới và nhiều cái tên đáng chú ý

Tin tức xe mới - Là một phần trong kế hoạch tham vọng, Mitsubishi sẽ cho ra mắt 6 mẫu xe trong năm nay. Hầu hết là bản cập nhật cho các mẫu hiện có.

Đội hình xe ra mắt năm 2023

Đội hình xe ra mắt năm 2023

Trở lại vào tháng 3, Mitsubishi đã công bố kế hoạch đầy tham vọng với thế giới, với điểm nổi bật là ra 16 mẫu xe mới chỉ trong vòng 5 năm. Giai đoạn đầu tiên là giới thiệu 6 xe mới trong năm 2023 này.

Trong một slide có tiêu đề “Những mẫu xe mới sẽ ra mắt vào năm 2023”, Mitsubishi hiển thị hình ảnh phác họa kỹ thuật số của 3 mẫu xe không “phủ màn che”. Một bán tải được ngụy trang nhẹ và 2 mẫu được che kín hoàn toàn.

Trong đó, mẫu bán tải là Triton đã khá quen thuộc với người Việt. Triton 2023 có thể là khởi đầu của thế hệ mới (thế hệ 6), chia sẻ chung nền tảng với Nissan Navara.

Nhiều thông tin cho biết xe vẫn sử dụng động cơ đốt trong nhưng sẽ có thiết kế mới thú vị. Màu sơn RalliArt và lượng khí nạp cao để off-road được tiết lộ lần này càng khẳng định thông tin đó.

Mitsubishi Triton mới có thể được tăng cường khả năng off-road hơn nữa - Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi Triton mới có thể được tăng cường khả năng off-road hơn nữa - Ảnh: Mitsubishi

Hai chiếc xe được che kín được mô tả là XPander HEV và Colt. Mitsubishi XPander HEV sẽ lai giữa minivan và SUV, được trang bị hệ truyền động hybrid.

Việc được che kín cho thấy thiết kế sẽ được thay đổi, nhưng nhìn thiết kế ánh sáng đèn pha dường như vẫn theo kết cấu của mẫu xe đang được bày bán.

Colt thế hệ tiếp theo được trang bị hệ thống đèn LED hình cánh bướm phức tạp. Xe chung nền tảng với Renault Clio. Trước đó, Mitsubishi từng xác nhận sẽ ra mắt Colt mới vào ngày 8-6.

Ngoài 3 mẫu trên, đội hình còn lại không bị che kín hay ngụy trang bao gồm Delica mới, ASX (chung nền tảng với Renault Captur) và một chiếc “SUV cỡ nhỏ” mới với đèn pha LED đặc trưng và sử dụng camera thay vì gương chiếu hậu.

Dàn xe trong kế hoạch lớn của Mitsubishi - Ảnh: Mitsubishi

Dàn xe trong kế hoạch lớn của Mitsubishi - Ảnh: Mitsubishi

Là một phần trong kế hoạch lớn, những chiếc xe này chỉ là làn sóng đầu tiên. Để thực hiện kế hoạch, Mitsubishi đã tăng ngân sách nghiên cứu phát triển thêm 30%.

Bắt đầu từ năm 2026, 70% khoản đầu tư sẽ dành cho xe điện.

Mitsubishi XFC lộ ảnh chạy thử ở Việt Nam, sớm ra mắt để cạnh tranh Honda HR-VMitsubishi XFC lộ ảnh chạy thử ở Việt Nam, sớm ra mắt để cạnh tranh Honda HR-V

Mitsubishi XFC bị bắt gặp chạy thử tại Việt Nam, cho thấy ngày ra mắt không còn xa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên