Xe
13/02/2026 14:38 GMT+7

Mitsubishi Destinator, Xforce có bản đặc biệt: Thêm thanh giá nóc, gương điện tử như Land Rover

Mitsubishi ra mắt phiên bản kỷ niệm 55 năm cho Xforce và Destinator với một số nâng cấp mang tính thực dụng, hướng đến tăng tiện ích và sức cạnh tranh trong phân khúc.

Mitsubishi - Ảnh 1.

Destinator và Xforce có bản đặc biệt mới tại Indonesia - Ảnh: ST

Tại triển lãm Indonesia International Motor Show (IIMS) 2026, Mitsubishi Indonesia ra mắt phiên bản kỷ niệm 55 năm (55th Anniversary Edition) dành cho hai mẫu xe Destinator và Xforce.

Phiên bản giới hạn này được giới thiệu nhằm đánh dấu chặng đường hoạt động của hãng tại thị trường Indonesia, đồng thời bổ sung một số trang bị công nghệ và tinh chỉnh nhẹ về ngoại thất.

Mitsubishi Destinator bản kỷ niệm được phát triển từ biến thể Premium. Điểm khác biệt đáng chú ý là gương chiếu hậu điện tử (E-Mirror) tích hợp camera hành trình trước và sau. Hệ thống này cho phép người lái quan sát hình ảnh dạng kỹ thuật số và truy xuất dữ liệu ghi hình trực tiếp qua điện thoại thông minh mà không cần tháo thẻ nhớ.

Mitsubishi - Ảnh 2.

Gương chiếu hậu điện tử như trên các xe Land Rover - Ảnh: ST

Về ngoại thất, xe sử dụng màu sơn trắng ngọc trai phối hai tông màu, đi kèm logo đen ở nắp ca-pô và cửa sau nhằm tạo điểm nhấn nhận diện.

Bên trong, phiên bản kỷ niệm được bổ sung thảm sàn riêng và ví đựng chìa khóa đặc biệt. Các trang bị khác như động cơ, hệ thống âm thanh Yamaha 8 loa hay cốp điện tích hợp cảm biến đá chân vẫn được giữ nguyên.

Mitsubishi - Ảnh 3.
Mitsubishi - Ảnh 4.

Ngoại hình Destinator vẫn giống bản thường - Ảnh: ST

Tại Indonesia, phiên bản này có giá cao hơn bản tiêu chuẩn khoảng 8–10 triệu Rupiah, tương đương gần 12 triệu đồng.

Với Mitsubishi Xforce, bản kỷ niệm được phát triển từ biến thể cao cấp nhất Ultimate Diamond Sense (DS). Ngoài gương chiếu hậu điện tử E-Mirror tương tự Destinator, xe còn được bổ sung thanh giá nóc và logo đen trên nắp ca-pô.

Mitsubishi - Ảnh 5.
Mitsubishi - Ảnh 6.

Xforce có thêm thanh giá nóc - Ảnh: ST

Các thông số vận hành như khoảng sáng gầm 222mm, 4 chế độ lái (Normal, Wet, Gravel, Mud) và gói an toàn chủ động ADAS gồm kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo điểm mù được giữ nguyên. Xe tiếp tục sử dụng động cơ 1.5L MIVEC công suất 103,5 mã lực, kết hợp hộp số vô cấp CVT.

Mitsubishi - Ảnh 7.

Thảm sàn của 2 mẫu xe có logo kỷ niệm - Ảnh: ST

Ông Atsushi Kurita, Giám đốc điều hành MMKSI, cho biết Xforce và Destinator là hai mẫu xe toàn cầu mới nhất của Mitsubishi được ra mắt tại Indonesia. Việc bổ sung các trang bị như gương điện tử và thanh giá nóc nhằm tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh phân khúc SUV ngày càng bão hòa.

Hiện các mẫu xe này vẫn được sản xuất tại nhà máy Bekasi và xuất khẩu sang nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp tại Indonesia được xem là tín hiệu cho thấy những trang bị tương tự có thể sớm được áp dụng tại Việt Nam.

Mitsubishi Destinator, Xforce có bản đặc biệt: Thêm thanh giá nóc, gương điện tử như Land Rover - Ảnh 8.Tin tức giá xe: Hàng loạt xe Mitsubishi giảm giá trước Tết, Destinator thực tế rẻ hơn Territory

Trong tháng 2, Mitsubishi tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi cho toàn bộ dải sản phẩm đang phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên mức hỗ trợ và hình thức khuyến mãi đã có một số điều chỉnh so với giai đoạn đầu năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất