01/11/2023 11:42 GMT+7

Miss Grand International hỗn loạn, chuyện giờ mới kể

Cuộc thi Miss Grand International 2023 kết thúc nhưng để lại nhiều tranh cãi: khán giả bức xúc không thể vào xem vì nạn vé giả, đại diện Philippines bỏ về giữa chừng, nhà thiết kế Việt bị chỉ trích.

Ông Nawat Itsaragrisil và top 10 Miss Grand International 2023 - Ảnh: VIẾT QUÝ TEAM

Ông Nawat Itsaragrisil và top 10 Miss Grand International 2023 - Ảnh: VIẾT QUÝ TEAM

Những thông tin tranh cãi về đêm chung kết Miss Grand International tại TP.HCM vẫn diễn ra sôi nổi trên các nhóm, diễn đàn về sắc đẹp. Đại diện ban tổ chức, nhà thiết kế đã phản hồi với Tuổi Trẻ Online xoay quanh những tranh cãi này.

Nhà thiết kế Việt bị chỉ trích

Mới nhất, thông tin “nhà thiết kế ruột” của Miss Grand Colombia khóc nức nở bỏ ra ngoài khi Maria Alejandra López xuất hiện trên sân khấu nhận được sự quan tâm của dư luận.

Nguyên nhân do người đẹp Maria Alejandra López chọn diện váy của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn trong vòng thi quan trọng thay vì thiết kế của nhà thiết kế Colombia đã chuẩn bị sẵn.

Maria Alejandra López trong thiết kế của Nguyễn Minh Tuấn - Ảnh: BTC

Maria Alejandra López trong thiết kế của Nguyễn Minh Tuấn - Ảnh: BTC

Sau sự việc, không ít khán giả quay sang mỉa mai, chỉ trích nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn. Trong khi đó, quyền quyết định mặc đầm nào thuộc về Maria.

Nguyễn Minh Tuấn phản hồi với Tuổi Trẻ Online: “Tôi có xem những tranh cãi về hai lựa chọn đầm chung kết của Miss Grand Colombia.

Tôi không có ý định tìm hiểu mối quan hệ của nhà thiết kế người Colombia và Maria Alejandra López nên không thể đưa ra ý kiến bình luận".

Nguyễn Minh Tuấn kể người đẹp Colombia đặt hàng chiếc đầm mang tên Bình minh trước khi cuộc thi diễn ra nhiều tháng. Maria và ê kíp hài lòng với thiết kế này. 

Giám đốc quốc gia kể rằng cô đã tập luyện trình diễn với chiếc đầm mỗi khi có thời gian rảnh.

“Những nỗ lực và chiến lược của Maria Alejandra López đã có kết quả xứng đáng, cô đoạt danh hiệu á hậu 2. Tôi đã tặng chiếc đầm này cho ê kíp của cô ấy để chuẩn bị cho buổi triển lãm ở Colombia trong thời gian tới” - Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.

Người đẹp Philippines bỏ về giữa chừng

Trong livestream gần đây, ông Nawat Itsaragrisil - chủ tịch tổ chức Miss Grand International - thông tin đại diện của Philippines là Nikki De Moura không được chọn vào top 20 vì không tham gia nhiệt tình các hoạt động bên lề của cuộc thi.

Cụ thể, cô không tham gia phần thi Grand Voice - phần thi mới của cuộc thi năm nay. Cô đưa ra lý do không phải ca sĩ nên không tham gia. Trong khi đó, thí sinh dự thi được đánh giá toàn diện trong mọi hoạt động chứ không chỉ trên sân khấu trình diễn.

Là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất, Nikki bị loại khỏi top 20 khiến khán giả tiếc nuối.

Ông Nawat và Nikki De Moura - Ảnh: Facebook nhân vật

Ông Nawat và Nikki De Moura - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau khi Nikki De Moura không được chọn vào top 20, cô đã bỏ về, không tham gia các màn đồng diễn áo tắm, váy dạ hội dù ê kíp chương trình hết lời khuyên.

Ông Nawat cho rằng tính cách Nikki De Moura trẻ con, chỉ muốn làm những gì mình thích, không có trách nhiệm và tôn trọng cuộc thi. Ông nói Nikki không xứng đáng là một nữ hoàng sắc đẹp.

Hỗn loạn bên ngoài sân khấu Miss Grand International

Trước đó, tối 25-10, cửa soát vé vào sân khấu đêm chung kết Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa bình quốc tế) bị đóng lúc 19h, đúng thời điểm chương trình bắt đầu. Tuy nhiên, hàng trăm khán giả còn xếp hàng dài bên ngoài chưa vào được.

Gần 30 phút sau đó, những khán giả sở hữu vé VIP được vào, còn khán giả hạng vé standard (phổ thông) vẫn đứng chờ, trong khi lượng khán giả sở hữu hạng vé standard rất đông.

Khán giả đứng chờ lâu, ban tổ chức không có thông báo gì khiến không ít người bị kích động, hò hét “lừa đảo”, làm không khí trở nên náo loạn.

Đại diện ban tổ chức nói với Tuổi Trẻ Online rằng khán giả không vào được bên trong một phần đã quá giờ quy định. Mặt khác cùng lúc hàng trăm khán giả vào sẽ ảnh hưởng đến việc ghi hình.

"Bên trong vẫn còn chỗ ngồi nhưng giờ đó (chương trình đã bắt đầu - PV) không thể cho mọi người vào nữa. Tuy nhiên về sau, ban tổ chức vẫn cho khán giả vào lác đác.

Vé thông tin chương trình bắt đầu 19h nhưng có thể khán giả nghĩ 20h chương trình mới bắt đầu nên đi trễ. Do đây là show livestream, khán giả trên khắp thế giới được thông báo giờ trước nên buộc chúng tôi phải bắt đầu đúng giờ” - đại diện ban tổ chức nói.

Ban tổ chức cũng thông tin thêm vé xem chung kết Miss Grand International 2023 bị làm giả và lọt qua vòng kiểm soát của bảo vệ. Ban tổ chức cam kết lần sau kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hàng trăm khán giả không thể vào xem chung kết Miss Grand International 2023 - Video: TÂN TRẦN

Người đẹp Peru đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023, Lê Hoàng Phương là Á hậu 4Người đẹp Peru đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023, Lê Hoàng Phương là Á hậu 4

Thí sinh Luciana Fuster đến từ Peru đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International) 2023. Lê Hoàng Phương đoạt danh hiệu Á hậu 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên