Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm

05/06/2018 21:37 GMT+7

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) sẽ không còn phần thi trang phục áo tắm vì 'Chúng tôi sẽ không đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài của bạn' như lời bà chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Mỹ lý giải.

Thí sinh Miss America 2018 trong phần thi bikini

Theo báo New York Times, trong gần một thế kỷ, các thí sinh tham dự Miss America vẫn luôn tự tin, kiêu hãnh sải bước trong các bộ trang phục áo tắm mảnh mai, kiệm vải ở một phần thi mà bất kể có những ý kiến tranh cãi, các nhà tổ chức vẫn luôn cho rằng đó là "khuôn vàng thước ngọc" để đánh giá vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ.

Tuy nhiên bikini sẽ không còn "đất diễn" nữa. Ban tổ chức cuộc thi Miss America, hẳn cũng muốn xác lập một vị thế của họ trong "kỷ nguyên #Metoo" khi ngày 5-6 tuyên bố sẽ loại bỏ phần thi này, bắt đầu từ mùa thi sắc đẹp Miss America 2019 tổ chức vào tháng 9 năm nay.

Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm - Ảnh 2.

Phần thi trang phục áo tắm đã là một phần của cuộc thi Miss America kể từ khi cuộc thi này được lần đầu tổ chức năm 1921 tại Atlantic - Ảnh: AP

"Chúng tôi sẽ không đánh giá bạn qua vẻ ngoài của bạn", bà Gretchen Carlson, cựu dẫn chương trình đài Fox News và hiện là chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Mỹ, nói. "Chúng tôi muốn nhiều phụ nữ hơn nữa biết rằng họ được hoan nghênh tại tổ chức này".

Bà Carlson, cựu hoa hậu Miss America năm 1989, cũng là người từng đệ đơn khởi kiện vụ quấy rối tình dục năm 2016 tố cáo cựu chủ tịch đại Fox News, ông Roger Ailes. Theo bà Carlson, cuộc thi sắc đẹp sẽ tập trung hơn vào tài năng, trí tuệ và những ý tưởng của các thí sinh.

Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm - Ảnh 3.

Bà Carlson - Ảnh: GETTY IMAGES

Dù vậy trong trong báo vừa công bố ngày 5-6, chưa rõ những thay đổi với phần thi áo tắm của Miss America có được áp dụng cho những vòng thi cấp thấp hơn ở địa phương và ở từng bang hay không.

Tổ chức Hoa hậu Mỹ đã trải qua những thay đổi chóng vánh trong 6 tháng qua. Bà Carlson được bổ nhiệm làm chủ tịch vào tháng 1 năm nay. Có 7 trong số 9 thành viên ban điều hành cuộc thi là nữ, nhiều phụ nữ được bổ nhiệm giữ các cương vị cao nhất.

Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm - Ảnh 4.

Thí sinh Miss America 2018 trong trang phục bikini

Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm - Ảnh 5.
Miss America - Hoa hậu Mỹ từ 2019 sẽ bỏ phần thi áo tắm - Ảnh 6.
Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc

TTO - Vượt qua 50 thí sinh 'một chín, một mười', hoa hậu bang Nebraska, cô Sarah Rose Summers, vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ 2018 với phần thi ứng xử được đánh giá rất xuất sắc và ấn tượng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận