Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc

22/05/2018 12:50 GMT+7

TTO - Vượt qua 50 thí sinh 'một chín, một mười', hoa hậu bang Nebraska, cô Sarah Rose Summers, vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ 2018 với phần thi ứng xử được đánh giá rất xuất sắc và ấn tượng.

Khoảnh khắc xướng tên Hoa hậu Mỹ 2018

Nhiều người bất ngờ khi biết tân hoa hậu Mỹ Sarah Rose Summers chỉ cao 1m65, một chiều cao rõ ràng “khiêm tốn” hơn rất nhiều so với chiều cao của những người đoạt ngôi quán quân tại nhiều cuộc thi sắc đẹp khác. 

Cô Sarah Rose Summers sinh ngày 18-12-1994 tại Omaha, Papillon, bang Nebraska, Mỹ. Cô nặng 54 kg. Với vóc dáng này, Summers được ngợi ca rất nhiều ở phần thi trang phục áo tắm tại cuộc thi hoa hậu Mỹ lần thứ 67 năm nay. 

Theo trang tin Bustle, hai ngôi vị á hậu 1 và á hậu 2 của cuộc thi lần lượt thuộc về Hoa hậu bang North Carolina, cô Caelynn Miller-Keyes và Hoa hậu bang Nevada, cô Carolina Urrea.

Ở phần thi ứng xử, cả 3 thí sinh còn lại của cuộc thi đều được hỏi một câu hỏi mở giống nhau: "Bạn đang trên đường tham dự một cuộc tuần hành và ai đó trao cho bạn một tấm biển trắng và một cây bút. Bạn sẽ viết gì lên tấm biển đó và vì sao?"

Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc - Ảnh 2.

Và đây chính là lúc Summers thực sự tỏa sáng. Trong một khoảnh khắc vô cùng áp lực, nhưng cô hoa hậu của bang Nebraska đã chứng tỏ mình thực sự xứng đáng trở thành Nữ hoàng sắc đẹp của cuộc thi năm nay với câu trả lời của mình.

"Tôi sẽ nói ‘Hãy cất lên tiếng nói của bạn’. Tôi không biết chúng tôi đang tham gia cuộc tuần hành nào ở trong hoàn cảnh giả thiết này, nhưng dù bạn đang đi đâu và đó là một cuộc tuần hành gì, một điều rất rõ ràng là bạn đã tham gia vào cuộc tuần hành này vì bạn quan tâm tới vấn đề của nó.

Vậy nên hãy trò chuyện với mọi người khi họ đặt ra những câu hỏi. Hãy trao đổi với họ. Hãy lắng nghe quan điểm của họ nữa. Đó là điều mà chúng ta thực sự cần tại nước Mỹ: hãy lắng nghe nhau".

Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc - Ảnh 3.

Cô Sarah Rose Summers, Hoa hậu Mỹ 2018 - Ảnh: OMAHA

Rõ ràng với câu trả lời đó Summers đã thực sự "đốn tim" toàn bộ ban giám khảo của cuộc thi.

Trên thực tế, ngay trước phần thi ứng xử, Summers đã là một gương mặt nổi bật trong nhóm các cô gái xuất sắc nhất của cuộc thi.

Khi được xướng tên là một trong số 15 cô gái đẹp nhất của đêm thi, cô đã chia sẻ thêm về câu chuyện cuộc sống của mình, nhất là về những trải nghiệm tuổi thơ gian khó đã tác động ra sao tới con đường sự nghiệp của cô.

Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đời thường của tân hoa hậu Mỹ 2018 - Ảnh: FACEBOOK

Cô kể: "Tôi đã từng phải nằm ở viện nhi tại Omaha năm lên 5. Tôi không nhớ hết mọi chuyện nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ là cha mẹ mình đã thực sự lo lắng thế nào.

"Trước đó tôi chưa từng thấy cha tôi hoảng sợ như thế bao giờ. Người y tá lúc đó thật tuyệt vời và cô ấy chính là mẫu người mà tôi đã rất cố gắng để trở thành người giống như cô ấy".

Cô gái 1m65 đăng quang hoa hậu Mỹ với phần thi ứng xử xuất sắc - Ảnh 5.

Hoa hậu Mỹ 2018 (phải) - Ảnh: OMAHA

Summers cho biết hiện nay cô đang là một chuyên gia về đời sống trẻ em có chứng chỉ hành nghề. Chuyên môn của công việc này là giúp căng thẳng và lo lắng cho trẻ em khi phải điều trị tại bệnh viện.

Một chuyên gia về đời sống trẻ em có thể giúp các em nhỏ theo nhiều cách khác nhau khi phải nhập viện, từ việc vượt qua nỗi sợ lấy máu, nhớ nhà cho tới việc phải đối mặt với việc chẩn đoán mắc những bệnh hiểm nghèo…

Ngắm nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ 2017 Ngắm nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ 2017

TTO - Savvy Shields, người đẹp 21 tuổi đến từ bang Arkansas vượt qua 52 đối thủ khác để đăng quang Hoa hậu Mỹ 2017.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận