Mirsamad Pourseyed giành áo vàng cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019"

06/05/2019 17:16 GMT+7

TTO - Chiều 6-5, cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019” đã diễn ra chặng đua cuối cùng quanh thành phố Điện Biên Phủ. Kết thúc cuộc đua, VĐV Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành áo vàng chung cuộc.

Mirsamad Pourseyed giành áo vàng cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ 2019 - Ảnh 1.

Mirsamad Pourseyed giành áo vàng cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ 2019 - Ảnh: TRỌNG HẢI

Rất đông người dân thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã có mặt hai bên đường Võ Nguyên Giáp để cổ vũ các tay đua dù trời nắng gắt. Với chiều dài 37km, chặng đua cuối xung quanh thành phố Điện Biên Phủ diễn ra quyết liệt ngay từ những vòng đầu tiên.

Kết thúc chặng đua, giải nhất thuộc về tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), về nhì là tay đua Jericho Jay Lucero (Philippines), hạng 3 là VĐV Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM).

Mirsamad Pourseyed giành áo vàng cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ 2019 - Ảnh 2.

Huỳnh Thanh Tùng về nhất chặng 4 giải đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019" - Ảnh: TRỌNG HẢI

Tổng sắp cuộc đua sau 4 chặng đấu, không ngoài dự đoán của các nhà chuyên môn, tay đua sinh năm 1985 Mirsamad Pourseyed (Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) đã giành áo vàng chung cuộc.

Mirsamad Pourseyed là một tay đua nổi tiếng, từng giành được nhiều thành tích ở các giải đua xe đạp tại Trung Quốc, Malaysia và Nhật Bản. 

Anh từng giành áo vàng tại giải Tour de Taiwan và Tour De Langkawi Malaysia, giành áo xanh dành cho tay đua có nước rút tốt nhất ở Giải đua xe đạp quốc tế tại Nhật Bản... Mới đây, tại Cúp Truyền hình TP.HCM 2019, tay đua này đã đoạt áo đỏ (tay đua leo đèo tốt nhất) và xếp hạng 3 chung cuộc.

Mirsamad Pourseyed giành áo vàng cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ 2019 - Ảnh 3.

Các VĐV tham gia cuộc đua trên đường Võ Nguyên Giáp - thành phố Điện Biên Phủ chiều 6-5 - Ảnh: TRỌNG HẢI

Các danh hiệu còn lại của cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019": Áo xanh thuộc về tay đua  Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời); Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất và giải Áo chấm đỏ dành cho tay đua leo đèo xuất sắc được trao cho Ismael Jr. Grospe (Philippines); Giải nhất đồng đội được trao cho đội VUS TP.HCM.

Bắt đầu từ ngày 1-5 với tổng chiều dài gần 500km từ Hà Nội - Điện Biên Phủ, cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019" đã kết thúc thành công vào chiều 6-5. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc đua là 500 triệu đồng. Ngoài ra trong khuôn khổ cuộc đua, ban tổ chức đã trao 1,5 tỉ đồng quà tặng cho các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận