Mình thương nhau 365.000 ngày nữa, được không?

08/12/2018 08:30 GMT+7

TTO - Em hay nói "Em hổng thích người Sài Gòn, em hổng thích người làm kinh doanh. Em thích người yêu biết ăn mắm. Vậy mà em lại yêu anh". Anh chỉ cười rồi ôm em vào lòng.

Cho dù, anh từng yêu 3-4-5 người trong 3-4-5 năm, hay em từng yêu 1 người trong 10 năm thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với cuộc sống của hai đứa mình. Đã là của nhau, nhất định sẽ tìm thấy nhau.

Anh 33 tuổi, người Sài Gòn, vừa chia tay mối tình 4 năm. Em 28 tuổi, cực ghét quen con trai Sài Gòn, vừa hủy hôn với cuộc tình 10 năm.

Anh trầm tính, ít nói, thích kinh doanh, thích vòng quanh Sài Gòn. Em sôi động, luôn vui vẻ, không bán nổi dù chỉ một cây viết chì, thích đi đâu cũng được, nhưng không phải là Sài Gòn này.

Không hiểu sao hai đứa mình lại tìm thấy nhau thông qua một ứng dụng hẹn hò. Chắc thuật toán dựa vào mục đích "Muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc" của hai đứa nên gán ghép hai con người lại với nhau.

24 giờ nói chuyện qua điện thoại, anh tả người con gái mà anh muốn gặp "Ốm, cao không quá 1m6, tóc ngắn, lễ phép với người lớn". Em nói "Anh đang tả em đấy". Anh không tin. Anh hẹn gặp em ngay ngày hôm sau. Sau buổi gặp, đêm đó, anh về mất ngủ, anh nhắn cho em: "Em là người đầu tiên làm cho anh muốn có một gia đình hạnh phúc".

30 ngày sau đó, anh ngỏ lời "Em có đồng ý làm bạn gái anh không?" trong một quán cà phê nhộn nhịp của Sài Gòn. Tiếng người cười nói, tiếng máy xay sinh tố rè rè, tiếng bước chân, tiếng xe cộ… không bằng tiếng "Ừ" của em.

Em hay nói: "Em hổng thích người Sài Gòn, em hổng thích người làm kinh doanh. Em thích người yêu biết ăn mắm. Vậy mà em lại yêu anh". Anh chỉ cười rồi ôm em vào lòng.

Em yêu anh những 365 ngày. Mỗi ngày dài như một năm, anh nghĩ vậy. Trước khi gặp em, anh cảm thấy thời gian mình sống rất phí hoài. Sau khi anh gặp em, từng ngày có ý nghĩa riêng.

Em hay ngồi sau xe anh liên tục nói, liên tục hát, liên tục cười giỡn. Điều đó quen thuộc đến mức đi đâu đó một mình, anh lại thấy trống trải.

Em cũng là người duy nhất chiều chuộng, xuống nước mỗi khi anh tự diễn biến, tự bực mình. "Hít thở chung bầu không khí" với em quen thuộc đến mức khi em đi công tác xa, hay không gặp nhau một ngày là anh cảm thấy bức bối, khó chịu trong lòng.

Anh thực lòng cảm ơn vì những kiên nhẫn, dịu dàng và năng lượng tích cực từ em đã mang đến cho cuộc sống của anh. Anh thực lòng mong, 365.000 ngày tiếp theo, và tiếp theo nữa, anh vẫn sẽ được em yêu thương như vậy, vợ sắp cưới à!

Bạn có tâm sự muốn nhắn gửi người thương xưa, hay người yêu hiện tại? Mời bạn gửi bài viết khoảng 800 - 1.000 chữ cho Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn.

Gửi người thương: Anh luyến tiếc vì để em... tỏ tình Gửi người thương: Anh luyến tiếc vì để em... tỏ tình

TTO - Điều anh tiếc nuối nhất đến bây giờ chính là mặc dù anh thích em trước, anh không phải người nói ra đầu tiên. Anh vô tâm, giả bộ dửng dưng thế nhưng em lại yêu anh, luôn động viên giúp anh tiến bộ từng ngày.

Độc giả MID TRẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận