Em quên mất cảm giác yêu, cho đến khi gặp anh

06/12/2018 11:18 GMT+7

TTO - Có lẽ do em sống đơn độc một mình quá lâu, chẳng còn nghĩ mình cũng xứng đáng được yêu thương và chăm sóc.

Em quên mất cảm giác yêu, cho đến khi gặp anh - Ảnh 1.

Em từng nghĩ em sẽ có thể sống độc thân vui vẻ mà không cần đến tình yêu, cho đến khi em gặp anh - Ảnh minh họa: XC

Em từng nghĩ mình đã trải qua nhiều chuyện thăng trầm, đến mức chẳng còn thiết tha gì với tình yêu. Đã lâu rồi, em quen với việc bận rộn, đi du lịch, đọc sách, viết văn… em thấy hài lòng với thế giới nhỏ bé của mình, dù không đủ ấm áp nhưng lại dư thừa vui vẻ.

Em quên mất cảm giác của tình yêu ra sao, yêu một người hạnh phúc như thế nào, quên mất rằng tình yêu còn có màu của nắng ấm. Mỗi ngày của em cứ thế bình thản mà trôi qua, cho đến khi em gặp anh.

Em đã từng phân vân, lo lắng. Em không biết tình cảm em dành cho anh rốt cuộc là gì? Hay đó liệu có phải là tình yêu không? Có lẽ do em sống đơn độc một mình quá lâu, nên chẳng còn nghĩ mình cũng xứng đáng được yêu thương và chăm sóc.

Đôi lúc nhớ về quá khứ, em tự hỏi tại sao em có thể trải qua những tháng ngày như vậy. Những ngày tháng em chen chân trên những chuyến tàu điện ngầm chật ních người, hay những lúc khệ nệ một mình xách đồ từ siêu thị về nhà, những ngày đi bộ trong mưa chỉ vì quên không mang theo ô…

Em đã sống những ngày tủi thân và cô độc, những ngày quên mất rằng mình cũng là phụ nữ. Đó là những ngày mà anh chưa đến.

Đến giờ em mới hiểu cảm giác bận lòng vì một người khác là như thế nào. Giống như anh lúc nào cũng lo lắng, không yên tâm mỗi khi em đi xa. Em nhớ có lần trời mưa to, em đi làm về, mở điện thoại ra có rất rất nhiều cuộc điện thoại gọi lỡ và tin nhắn của anh. Đọc dòng chữ "gọi lại cho anh ngay, tại sao anh gọi không nghe máy. Anh lo quá", bất giác em thấy sống mũi cay cay, cảm giác ấm áp ấy lâu rồi em mới cảm nhận được. Vậy là ngoài bố mẹ em, trên đời này vẫn còn có một người khác lo lắng cho em.

Yêu có lẽ chính là cảm giác lúc nào cũng bận lòng về một người khác. Yêu là cảm giác yên bình, như là em chỉ cần nhìn thấy anh thôi cũng đủ yên tâm. Yêu là cảm giác ấm áp khi chia tay nhau em xoay người quay lại vẫn thấy anh đang đứng đó nhìn theo em.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, nếu như có một người khiến bạn bận lòng và bạn cũng bận lòng về họ thì đó là hạnh phúc! Em không biết liệu chúng ta có thể yêu nhau dài lâu như lời anh hứa hay không, em chỉ biết giây phút này chúng ta bên nhau là đủ.

Bạn có tâm sự muốn nhắn gửi người thương xưa, hay người yêu hiện tại? Mời bạn gửi bài viết khoảng 800 - 1.000 chữ cho Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ tto@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn.

Gửi người thương: Anh luyến tiếc vì để em... tỏ tình Gửi người thương: Anh luyến tiếc vì để em... tỏ tình

TTO - Điều anh tiếc nuối nhất đến bây giờ chính là mặc dù anh thích em trước, anh không phải người nói ra đầu tiên. Anh vô tâm, giả bộ dửng dưng thế nhưng em lại yêu anh, luôn động viên giúp anh tiến bộ từng ngày.

XC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận