Tag: MINH GIẢNG

​ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Trà Vinh xét tuyển bổ sung

TTO - Trường ĐH Văn hóa TP.HCM và Trường ĐH Trà Vinh thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các ngành đào tạo bậc ĐH và CĐ.

ĐH Hoa Sen: bãi nhiệm 5/7 người nhưng không có giá trị

TTO - Chiều 4-8, hội đồng quản trị và ban kiểm soát đương nhiệm ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi “Gặp gỡ về việc đại hội đồng cổ đông bất thường”.

Chỉ tiêu dự kiến ĐH Hồng Đức

TTO - Kỳ thi tuyển sinh năm 2014 Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) dự kiến tuyển 2.350 chỉ tiêu, trong đó bậc ĐH có 2.030 chỉ tiêu.

Phải đóng thêm tiền "hỗ trợ" mới được nhận bằng tốt nghiệp?

TT - Sinh viên hai lớp 10A1 và 10B1 chương trình liên thông từ trung cấp lên ĐH của Trường ĐH Lạc Hồng đặt lớp tại Trường trung cấp Kinh tế du lịch TP.HCM (đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM) phản ảnh đã hoàn thành chương trình (sáu học kỳ) và chờ nhận bằng tốt nghiệp.

Đỏ mắt tìm người học

TT - Thời điểm này, trong khi nhiều trường ĐH đã đến các trường THPT tư vấn tuyển sinh cho năm 2014 thì không ít trường ĐH, CĐ vẫn kiên nhẫn đợi những thí sinh xét tuyển cuối cùng của kỳ tuyển sinh năm 2013.

Đợi khách

TTO - Phiên chợ nón làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) diễn ra vào các ngày âm lịch có đuôi 0 và 4 hàng tháng luôn là nơi rất nhiều các bà, các mẹ có mặt với những sản phẩm thủ công truyền thống của mình.

Không công nhận "TS quốc tế học bằng... tiếng Việt"

TT - Nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc trước việc nhiều người học tiến sĩ quốc tế bằng tiếng Việt do một trường ĐH tại Philippines cấp bằng (Tuổi Trẻ 28-10). Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết không công nhận văn bằng của chương trình này.

Học tiến sĩ quốc tế bằng... tiếng Việt

TT - Nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ với nước ngoài tuyển sinh khá dễ dãi. Không yêu cầu ngoại ngữ đầu vào, thậm chí có người thông dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong quá trình học, bảo vệ luận án bằng tiếng Việt.

Oằn lưng với học phí trường tư

TT - Đa số các trường đại học (ĐH) ngoài công lập có học phí 10-20 triệu đồng/năm trong khi nhiều trường học phí lên đến 40 triệu, thậm chí gần 80 triệu đồng/năm. Học phí cao, chất lượng đào tạo có cao tương ứng?

ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): thủ khoa đạt 27,5 điểm

TTO - Chiều 30-7, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm thi vào trường. Thủ khoa là thí sinh Trương Quang Vũ (ABD 2984) dự thu khối A đạt 27,5 điểm. Ba á khoa cùng đạt 27 điểm.