Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Minh Béo bị bắt: chương trình Lục lạc vàng "thiệt hại nặng"

31/03/2016 09:18 GMT+7

TTO - Là MC của chương trình Lục lạc vàng, nên việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chương trình này.

Minh Béo lúc làm MC chương trình Lục lạc vàng. -Ảnh tư liệu.

Không chỉ là diễn viên, Minh Béo còn gánh thêm vai trò đạo diễn, tác giả kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình, game show..., làm MC chương trình Tíc tắc tíc tắc, Lục lạc vàng.

Là MC của chương trình Lục lạc vàng, nên việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chương trình này - một chương trình nhân đạo trao tặng bò cho các hộ nghèo đang phát sóng trên VTV1 lúc 20g50 chủ nhật hằng tuần.

Ông Hà Nam - trưởng ban thư ký biên tập VTV - cho biết: “Ngày 2-4 này, Lục lạc vàng vẫn phát sóng bình thường. Tuy nhiên sẽ không có MC Minh Béo xuất hiện dẫn chương trình. Ngoài Lục lạc vàng, Minh Béo không dẫn chương trình nào khác của VTV”. 

Còn ông Trần Minh Tiến, tổng giám đốc Công ty Lasta - đơn vị sản xuất Lục lạc vàng, cho biết cách giải quyết: 

“Hiện tại chúng tôi chỉnh sửa lại nội dung của chương trình Lục lạc vàng như một phóng sự, không có sự xuất hiện của Minh Béo. Sau đó êkip chương trình sẽ tìm một MC mới để thay thế. Nói chung là công ty bị thiệt hại nặng”.

Được biết Minh Béo đã làm MC cho chương trình này từ năm 2011, ngay khi chương trình ra mắt.

Minh Béo là một trong những nghệ sĩ hài tham gia lần lượt qua các sân khấu Phú Nhuận, Idecaf, 5B, Thế Giới Trẻ... với nhiều vai diễn được yêu thích trong các vở Số đỏ, Làm gái, Mướn chồng... và khá nhiều phim truyền hình như Lục Vân Tiên, Dưới cờ đại nghĩa, Anh chỉ có mình em... 

Cuối năm 2013 mở sân khấu Sao Minh Béo - sân khấu vì từ thiện ở Trung tâm văn hóa Q.11 (Bình Thới, Q.11) và cuối năm 2015 ra mắt hãng phim riêng. 

Sau khi Minh Béo bị bắt, sân khấu Sao Minh Béo vẫn đang hoạt động bình thường. Sân khấu này vẫn tiếp tục bán vé cho các suất diễn ngày 1, 2 và 3-4 của ba vở kịch Tình ảo, Cưới vợ cho chồng, Đàn ông cũng khóc và một vở kịch thiếu nhi Nàng tiên cá.

Diễn biến vụ việc

* Ngày 20-3, Minh Béo bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công ở một sô diễn tổ chức tại một kênh phát thanh ở Hungtinton Beach và nói với các vũ công rằng anh ấy đang tổ chức một buổi thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23-3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ tình dục đường miệng với trẻ em John Doe 1 (tên nạn nhân đã được thay đổi) khi nạn nhân đến thử giọng. Một thời gian ngắn sau đó, John Doe 1 thông báo việc phạm tội của Minh Béo đến Sở Cảnh sát Garden Grove (GGDP). GGDP đang bắt đầu điều tra vụ việc này.

Ngày 24-3, một nhân viên cảnh sát của GGDP giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo để điều tra kỹ hơn về vụ việc. Minh Béo bị cáo buộc lên một cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo cuối cùng bị GGDP bắt giữ. 

Nếu bị kết tội, Minh Béo có thể đối diện với mức phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Văn phòng biện lý quận Cam cho hay đang kêu gọi để xác nhận thêm các nạn nhân của Minh Béo.

Thông cáo cho biết nếu muốn được tại ngoại, Minh Béo phải nộp 1 triệu USD và theo lịch sẽ ra điều trần trước tòa ngày 15-4 ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana.

*Ngày 28-3: Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) ra thông cáo báo chí về việc. Thông cáo cho biết Minh Béo bị bắt và khởi tố với cáo buộc 3 tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em (oral copulation of a minor), âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

*Ngày 29-3: Hai cán bộ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đã đến thăm nghệ sĩ Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam sáng 29-3 (giờ Mỹ) và có cuộc tiếp xúc với một nhóm luật sư chuyên về tội phạm tấn công tình dục ở quận Cam cùng ngày.

LINH ĐOAN - H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận