Miko Lan Trinh phải bồi thường 60 triệu đồng cho công ty ông bầu Hoàng Vũ

29/10/2020 15:00 GMT+7

TTO - Sáng 29-10, tòa phúc thẩm tuyên án vụ kiện của ca sĩ Miko Lan Trinh và Công ty Amigos (giám đốc là ông bầu Hoàng Vũ).

Miko Lan Trinh phải bồi thường 60 triệu đồng cho công ty ông bầu Hoàng Vũ - Ảnh 1.

Miko Lan Trinh và người đại diện Hoàng Kim Uyên tại phiên tòa phúc thẩm hôm 22-10. Cô vắng mặt khi tòa tuyên án sáng 29-10 - Ảnh: MI LY

Miko Lan Trinh phải bồi thường 60,3 triệu đồng

Sáng 29-10, phiên tòa phúc thẩm vụ kiện giữa Công ty Amigos (Những người bạn chiến thắng) và ca sĩ Miko Lan Trinh diễn ra tại Tòa án nhân dân TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Bị đơn Miko Lan Trinh vắng mặt.

Ngày 12-5, tòa sơ thẩm tại Tòa án nhân dân quận 1 từng xử Công ty Amigos thua. Công ty này kháng cáo giữ yêu cầu bồi thường 450 triệu đồng.

Tranh chấp xoay quanh việc chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa Công ty Amigos và ca sĩ Miko Lan Trinh vào năm 2012. Vụ tranh chấp kéo dài 8 năm, từ tháng 9-2012 đến nay. Ban đầu Lan Trinh khởi kiện, Công ty Amigos có đơn phản tố. Sau đó Miko rút đơn kiện, công ty trở thành nguyên đơn.

Vào sáng 29-10, hội đồng xét xử tuyên án Miko Lan Trinh không phải bồi thường 300% giá trị hợp đồng, buộc bồi thường 40% chi phí đầu tư theo bảng xác định đầu tư trị giá 150 triệu đồng được cả hai bên thừa nhận. Lan Trinh phải bồi thường cho Công ty Amigos số tiền 60,3 triệu đồng.

Lỗi do đôi bên, phần lớn thuộc về công ty

Trước đó, tòa nhận định về một số vấn đề trong vụ kiện.

Về sản phẩm phụ nhóm nhạc Amigo G, hội đồng xét xử nhận định cả Công ty Amigos và Miko Lan Trinh đều không dự liệu tình huống hai thành viên Ngân Khánh, Phương Trinh rời nhóm nhạc, thể hiện qua việc hợp đồng không ràng buộc pháp lý với Ngân Khánh và Phương Trinh.

Dù không phải lỗi của ai, điều này không đúng mong muốn của Lan Trinh là hát cùng hai ca sĩ thành danh. Sau khi họ rời nhóm, Lan Trinh không phản đối mà tiếp tục đi diễn.

Miko Lan Trinh phải bồi thường 60 triệu đồng cho công ty ông bầu Hoàng Vũ - Ảnh 2.

Ông bầu Hoàng Vũ trao đổi với báo chí sau phiên tòa phúc thẩm sáng 29-10 - Ảnh: MI LY

Về bản chiến lược 35.000 USD, hội đồng xét xử nhận định bản chiến lược có ý nghĩa quan trọng như cam kết của công ty với Lan Trinh. Đến khi chấm dứt hợp đồng, cô không nhận được bản chiến lược nhưng Amigos đã trình bày về mẫu tiêu chuẩn và hình thức bản chiến lược với cô trước khi ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện hợp đồng, Lan Trinh có thực hiện một số nội dung trong bản chiến lược từ công ty, có thể hiểu là cô chấp nhận và thực hiện một phần bản chiến lược này trên thực tế.

Về vấn đề bản quyền, hội đồng xét xử nhận định cả hai album Tan mối tình đầu Dance Collection đều vi phạm Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) nhưng không phải là căn cứ để Lan Trinh vi phạm hợp đồng. Hai album này không bị tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tranh chấp hay bị cơ quan chức năng xử lý.

Về nghĩa vụ của Lan Trinh, hội đồng xét xử nhận định: "Ngay cả khi nguyên đơn vi phạm một số nội dung hợp đồng thì bị đơn vẫn vi phạm nghĩa vụ chấm dứt hợp đồng khi không thỏa thuận đôi bên về việc chấm dứt hợp đồng trong thời hạn 30 ngày".

Từ các nhận định trên, hội đồng xét xử kết luận hợp đồng chấm dứt do lỗi đôi bên, lỗi phần lớn thuộc về nguyên đơn (Công ty Amigos).

Vụ kiện ông bầu Hoàng Vũ và Miko Lan Trinh: Tranh cãi bản chiến lược 35.000 USD Vụ kiện ông bầu Hoàng Vũ và Miko Lan Trinh: Tranh cãi bản chiến lược 35.000 USD

TTO - Chiều 22-9, tòa phúc thẩm vụ Công ty Amigos (giám đốc là ông bầu Hoàng Vũ) và ca sĩ Miko Lan Trinh chưa tuyên án, vì cần thẩm định lại vụ án sau tranh luận.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận