Miếng xương vịt dài 2,5cm trong phế quản

26/02/2013 02:05 GMT+7

TT - Đó là trường hợp của anh N.V.T., 31 tuổi, ở Tiền Giang. Sáng 25-2, các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM đã soi khí phế quản để lấy miếng xương vịt có kích thước 1x2,5cm nằm ở phế quản phải ra cho bệnh nhân này. Do dị vật kẹt lâu trong phế quản nên bị phù nề xung quanh làm quá trình lấy dị vật ra khó khăn hơn.

Hơn một tháng trước, anh T. bị ho dai dẳng kéo dài, đến nhiều bệnh viện khám nhưng các bác sĩ chỉ chẩn đoán mắc bệnh viêm họng và cho thuốc uống. Ngày 23-2, anh T. tiếp tục đến khám tại Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM. Các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang phổi, nội soi thanh quản, kết quả bình thường. Khai thác thêm bệnh sử thì anh T. kể thỉnh thoảng bị ho ra máu nên các bác sĩ cho chụp CT ngực và phát hiện có dị vật ở phế quản thùy dưới phải. Lúc này anh T. mới nhớ hơn một tháng trước có lần ăn bún vịt và bị sặc.

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó trưởng khoa nhi tổng hợp Bệnh viện Tai mũi họng, khuyên khi có triệu chứng ho kéo dài, khạc ra máu người bệnh nên đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng, hô hấp để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận