Miễn tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho Samsung

17/01/2019 21:19 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết miễn hoàn trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 171,3 ha đất Tập đoàn Samsung thuê tại khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, Chính phủ đồng ý không đặt vấn đề hoàn trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng  cho phần diện tích đất Tập đoàn Samsung thuê tại khu công nghiệp Yên Bình để làm nhà máy sản xuất điện thoại.

Thay vào đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ dùng ngân sách địa phương để hoàn trả các chi phí giải phóng mặt bằng và các chi phí khác liên quan.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản đề xuất Thủ tướng xin miễn hoàn trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích 171,3 ha cho Công ty TNHH Samsung Thái Nguyên VN (SEVT) thuê tại khu công nghiệp (KCN) Yên Bình.

171,3 ha đất tại KCN Yên Bình được tỉnh Thái Nguyên thực hiện giải phóng mặt bằng và bàn giao cho SEVT trong giai đoạn áp dụng các quy định của Luật Đất đai 2003, và Luật Đất đai 2013, và các nghị định liên quan.

Vì vậy, UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị Chính phủ ban hành nghị quyết về việc SEVT được miễn hoàn trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng diện tích đất đất xây dựng nhà máy.

Tập đoàn Samsung hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, và sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua có đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp FDI, nhất là Samsung.

Đ.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận