05/11/2018 16:12 GMT+7

Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD

CHÍ QUỐC - CHÍ HẠNH - H.T.DUNG
CHÍ QUỐC - CHÍ HẠNH - H.T.DUNG

TTO - Chiều 5-11, ông Nguyễn Cà Rê đã nhận được thông báo của UBND TP Cần Thơ cho ông miễn nộp khoản tiền phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực.

Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD - Ảnh 1.

Tiệm vàng Thảo Lực, nơi xảy ra vụ đổi 100 USD không phép

Chiều 5-11, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã gặp ông Nguyễn Cà Rê để trực tiếp xem xét đơn cứu xét và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng. 

Sau khi nghe ông Nguyễn Cà Rê trình bày hoàn cảnh gia đình và báo cáo của các cơ quan chức năng, ông Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho ông Rê. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Rê cho biết đã nhận được thông báo miễn giảm tiền phạt của UBND TP Cần Thơ.

Trước đó cơ quan chức năng cũng đã đến nhà ông kiểm tra hoàn cảnh, xác minh các thông tin liên quan.

Nhận được thông báo miễn giảm tiền phạt, ông Nguyễn Cà Rê vui mừng và cảm ơn báo chí đã theo sát vụ việc của ông thời gian qua.

Miễn phạt 90 triệu đồng với người đổi 100 USD - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình ông Nguyễn Cà Rê

Như đã thông tin, ngày 4-9-2018 UBND TP Cần Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với ông Nguyễn Cà Rê, 38 tuổi, ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều vì đã đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực) ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều trong khi tiệm vàng không được cấp phép thu đổi ngoại tệ.

Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. 

Nguyên nhân bị phạt 90 triệu đồng, theo UBND TP Cần Thơ, là do ông Rê đã vi phạm việc mua bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ.

Vì vi phạm trên, chủ tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 180 triệu đồng. Cơ quan chức năng còn khám xét và thu giữ nhiều tài sản khác của tiệm vàng Thảo Lực mang đi.

Cơ quan chức năng đã tịch thu của tiệm vàng 20 viên kim cương, gần 19.910 viên đá tổng trị giá hơn 548 triệu đồng.

Hiện chủ tiệm vàng đã làm đơn khiếu nại cho rằng cơ quan chức năng đã khám nhà và thu giữ tài sản của ông không đúng quy định pháp luật.

UBND TP Cần Thơ sẽ sớm xét đơn khiếu nại của chủ tiệm vàng

Chiều cùng ngày, trả lời Tuổi Trẻ Online về việc chủ tiệm vàng Thảo Lực có đơn khiếu nại, đề nghị trả lại kim cương và đá nhân tạo bị thu giữ, ông Trương Quang Hoài Nam cho biết sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống, hiện các cơ quan liên quan đang khẩn trương rà soát, thẩm tra để báo cáo UBND TP.

"Khi có các báo cáo chính thức từ các cơ quan chuyên môn, trong vài ngày tới tôi sẽ trực tiếp làm việc, xem xét đơn của ông Lê Hồng Lực - giám đốc công ty TNHH MTV SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực", ông Nam nói.

Trả lời câu hỏi UBND TP đã nhận được báo cáo đề xuất của Công an TP Cần Thơ chưa, ông Nam cho biết báo cáo của phía cơ quan công an cũng đang được các đơn vị khác rà soát, thẩm tra.

Tiệm vàng Thảo Lực khiếu nại việc bị khám nhà, thu giữ kim cương Tiệm vàng Thảo Lực khiếu nại việc bị khám nhà, thu giữ kim cương

TTO - Chủ tiệm vàng Thảo Lực đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND TP Cần Thơ liên quan đến việc khám xét nhà, tịch thu 20 viên kim cương...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên