Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

Miền núi phía Bắc hứng mưa lớn, Yên Bái ngập sâu

07/09/2017 10:33 GMT+7

TTO - Mưa dồn dập từ đêm 6-9 kéo dài đến rạng sáng 7-9 đã khiến nhiều tuyến đường tại TP Yên Bái ngập sâu trong nước lũ. Nhiều vùng núi phía Bắc cũng hứng đợt mưa lớn dữ dội.

Miền núi phía Bắc hứng mưa lớn, Yên Bái ngập sâu - Ảnh 1.

Phố Hào Gia, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái ngập sâu trong nước sáng 7-9 - Ảnh: báo Yên Bái

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Yên Bái cho biết lượng mưa đo được trên địa bàn TP Yên Bái lên tới 67,2mm khiến nước trên các sông suối dâng cao, nhiều tuyến đường ngập sâu.

Trong đêm 6-9, khu vực Trường mầm non Minh Huệ, phường Đồng Tâm ngập sâu gần 2m. Khu vực Trường tiểu học Kim Đồng cũng bị ngập sâu, nước tràn vào sân trường. Hiện nhà trường đã thông báo phụ huynh cho con em tạm thời nghỉ học.

Theo ông Phạm Quốc Hưng - chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi (Sở NN&PTNT Yên Bái) - lực lượng chức năng đã hỗ trợ giúp dân thu dọn đồ đạc đưa lên cao và túc trực hướng dẫn người dân tránh qua các điểm ngập.

Hiện lượng mưa tại Yên Bái đã giảm, dự kiến các điểm ngập dần được thu hẹp. 

Cũng trong sáng 7-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương phát tin cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đặc biệt cao có khả năng xảy ra ở khu vực Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình, Văn Yên, Trấn Yên (Yên Bái) và khuyến cáo chủ động đề phòng. 

Trước đó trong đêm 6-9, các địa phương vùng núi phía Bắc cũng hứng đợt mưa lớn dữ dội. Tại Phố Lu (Lào Cai) 54,8mm, Bắc Quang (Hà Giang) 78mm, Gia Phú (Lào Cai) 78,6mm, TP Lào Cai 111mm và Quang Kim (Lào Cai) đến 147,5mm...

Mưa diện rộng khiến nước lũ ở sông suối các nơi dâng cao.

Dự báo ngày và đêm 7-9, rãnh áp thấp và không khí lạnh tác động đến Bắc bộ có cường độ ổn định, sau suy yếu. Miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ trưa 8-9 trở đi mưa lũ ở Bắc bộ giảm dần.  

XUÂN LONG - H.MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận