Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Miền Nam trời ít mây, tia cực tím đạt cực đại

29/01/2021 08:44 GMT+7

TTO - Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhân định miền Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam khối không khí lạnh vừa tăng cường nên nhiệt độ giảm nhẹ, trời ít mây nhưng chỉ số tia cực tím lại ở mức cao cần phải đề phòng.

Miền Nam trời ít mây, tia cực tím đạt cực đại - Ảnh 1.

Tia cực tím đạt cực đại vào thời gian 11h-13h, người dân ra đường nhớ che chắn - Ảnh: LÊ PHAN

Khu vực Nam Bộ hôm nay (29-1) chủ yếu chịu ảnh hưởng rìa phía Nam không khí lạnh tăng cường với trường gió đông bắc khô chi phối. Thời tiết sẽ khá tốt và ổn định, phổ biến đêm không mưa và ngày nắng.

Ban ngày nắng trải đều trên hầu khắp các tỉnh thành và kéo dài đến chiều, đôi lúc gián đoạn trong ngày, dự báo mức nhiệt cao nhất sẽ dao động trong khoảng 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhìn chung thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động được tổ chức ngoài trời diễn ra.

Khả năng đêm nhiệt độ có xu hướng hơi giảm nhiệt nhẹ và dao động trong khoảng 20-23 độ C ở miền Đông, có nơi dưới 20 độ C, ở khoảng 22-24 độ C miền Tây , có nơi dưới 22 độ C .

Trong khí đó một số trang dự báo trực tuyến phát cảnh báo về mức độ ô nhiễm của bụi mịn trong không khí ở mức cao, không tốt cho sức khỏe đối với nhóm người nhạy cảm.

Chỉ số tia cực tím trong khoảng 11h-13h sẽ đạt mức cực đại (8-10). Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc quá lâu với tia cực tím sẽ gây tổn thương và có nguy cơ dẫn đến ung thư da, gây ra ức chế hệ thống miễn dịch.

Việc cháy nắng có thể làm thay đổi sự phân bố và chức năng của các tế bào bạch cầu trong vòng 24 giờ sau khi tiếp xúc với ánh nắng. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại lâu dài sẽ gây hại nhiều hơn đến hệ thống miễn dịch của con người.

Chỉ số tia UV ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành ở mức nguy cơ gây hại rất cao Chỉ số tia UV ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành ở mức nguy cơ gây hại rất cao

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7 đến 9-9, chỉ số tia UV ở các tỉnh thành Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận