Thứ 7, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Miền Nam nhiệt độ tăng, miền Bắc trở lạnh

22/09/2020 09:15 GMT+7

TTO - Dự báo đêm nay 22-8, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ gây mưa và trời trở lạnh, trong khi nhiệt độ tại Nam Bộ tăng lên so với tuần trước.

Miền Nam nhiệt độ tăng, miền Bắc trở lạnh - Ảnh 1.

TP.HCM hôm nay ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa - Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ đêm nay, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ, nhiệt độ giảm dần.

Cơ quan này cảnh báo người dân cần đảm bảo sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ trước sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23-9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.

Các tỉnh phía Nam gồm Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ so với tuần trước, Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, Nam Bộ từ 32-33 độ C.

Do đang trong mùa mưa nên chiều và tối mưa sẽ xuất hiện lượng mưa rải rác, không lớn nên không gây ảnh hưởng đến giao thông.

TP.HCM có mưa dông về chiều tối, trưa và chiều có nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C. Buổi tối trời mát mẻ, có thể có mưa rào nhẹ, khi ra đường người dân cần chú ý mang theo áo mưa và đề phòng dông lốc.

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt

TTO - Sáng 21-9, tại TP.HCM và một số tỉnh thành xuất hiện sương mù do độ ẩm trong không khí cao. Sương mù kéo dài từ sáng sớm đến hơn 8h sáng rồi tan dần khi nắng lên.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận