Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Miền Nam mưa lớn trong đêm, sáng vẫn mù mây, dự báo mưa tiếp

22/04/2021 09:18 GMT+7

TTO - Đêm 21 rạng sáng 22-4, nhiều tỉnh thành tại miền Nam, trong đó có TP.HCM, có mưa lớn, có nơi lượng mưa đạt hơn 90mm. Đến 8h sáng nay, nhiều nơi trời vẫn nhiều mây, có dấu hiệu mưa tiếp.

Miền Nam mưa lớn trong đêm, sáng vẫn mù mây, dự báo mưa tiếp - Ảnh 1.

Thời tiết miền Nam hôm nay không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời - Ảnh: LÊ PHAN

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết đêm qua và rạng sáng nay, các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã xuất hiện những cơn mưa rào và dông rải rác trên khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa ghi nhận được từ 19h (21-4) đến 6h sáng hôm nay tại Đồng Nai 68,8mm, Bù Đăng - Bình Phước 35,4mm, Bù Đốp - Bình Phước 85,8mm, Bình Ba - Vũng Tàu 38,6mm, Xuân Sơn - Vũng Tàu 66,4mm, Phước Hội - Vũng Tàu 92mm, Bình Dương 37mm, Tây Ninh 26,8mm.

Đến gần rạng sáng nay, khu vực TP.HCM cũng xuất hiện mưa rào và dông, tuy nhiên lượng mưa không lớn, hầu hết dưới 10mm.

Trong sáng nay, trên toàn khu vực Nam Bộ vẫn sẽ duy trì trạng thái nhiều mây, đồng thời mây đối lưu vẫn đang phát triển trên khu vực các tỉnh miền Đông và tiếp tục gây mưa dông.

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ khả năng một vài nơi sẽ xuất hiện mưa dông ngay trong buổi sáng, trời hầu như ít nắng với nhiệt độ cao nhất dao động khoảng 30-33 độ C.

Về trưa chiều, những cơn mưa dông sẽ diễn ra rải rác trên khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Thời tiết hôm nay không thuận lợi cho các hoạt động được tổ chức ngoài trời.

Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng? Mới chuyển mùa, vì sao TP.HCM và miền Nam mưa dầm dề từ đêm tới sáng?

TTO - Dù mới đang trong giai đoạn chuyển mùa nhưng TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam xảy ra mưa trong nhiều ngày liên tục, mưa diễn ra từ đêm tới sáng.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận