Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Miền Nam có mưa trong dịp lễ

27/04/2021 09:54 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết miền Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa. Từ ngày 28 đến 29-4 sẽ hình thành rãnh áp thấp có trục qua khu vực Nam Trung Bộ khiến trời nhiều mây, nắng gián đoạn.

Miền Nam có mưa trong dịp lễ - Ảnh 1.

Chiều tối miền Nam thường xảy ra những cơn mưa lớn cục bộ - Ảnh: L.P.

Do chịu sự chi phối của hình thái thời tiết trên, thời tiết miền Nam sẽ phổ biến mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Khu vực TP.HCM ngày 30-4 có mưa vào chiều tối, ngày 1 đến 3-5 ban ngày trời nắng, ít khả năng mưa, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

Trong sáng hôm nay 27-4, nhiều khu vực tại miền Nam có mưa, mưa lớn sau đó trời nắng trở lại, cảm giác oi bức.

Lượng mưa đo được từ 7h ngày 26-4 đến sáng nay tại Tây Ninh 141mm, Bình Phước 81mm, Vũng Tàu 54mm, TP.HCM 41mm.

Hôm nay mưa dông ở các tỉnh miền Đông sẽ bớt dần và nắng sẽ quay trở lại. Đây cũng là trạng thái thời tiết chính trên khắp các tỉnh thành Nam Bộ trong buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Về chiều và chiều tối, những cơn mưa dông cũng chỉ xảy ra ở khoảng 1/3 diện tích, cục bộ có nơi mưa vừa. Dù vậy, người dân nên mang theo dù hoặc áo mưa khi ra khỏi nhà và chú ý đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra sấm sét, gió giật mạnh.

Đường Phạm Văn Đồng ngập, kẹt xe sau mưa lớn, CSGT phải moi rác cho nước chảy Đường Phạm Văn Đồng ngập, kẹt xe sau mưa lớn, CSGT phải moi rác cho nước chảy

TTO - Chiều 23-4, mưa lớn trút xuống khiến nhiều khu vực ở TP.HCM bị ngập. Trên đại lộ Phạm Văn Đồng, rác theo nước mưa trôi xuống làm bít các miệng cống gây ngập và ùn ứ giao thông kéo dài.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận