07/08/2014 20:45 GMT+7

Michael Phelps trở lại và thất bại

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TT - VĐV bơi lội lừng danh Michael Phelps vừa có giải đấu lớn đầu tiên sau ngày trở lại đường đua xanh tại Giải vô địch bơi lội Mỹ hôm 7-8 (giờ VN).

Tuy nhiên, anh đã thất bại nặng nề khi chỉ đạt vị trí thứ 7 ở nội dung bơi sở trường 100m tự do với thành tích 49”17.

Thất bại của Phelps khá đáng tiếc khi anh đã có khởi đầu tương đối tốt nhưng lại tỏ ra thiếu quyết đoán trong cú trở người lúc chạm thành bơi ở đoạn 50m cuối. Hãng tin AFP dẫn lời Phelps: “Khi mất đến hai cú đạp để trở người, tôi đã biết cơ hội của mình hầu như không còn”. Thất bại này cho thấy Phelps chưa có lại cảm giác thi đấu tốt nhất như thời còn ở đỉnh cao phong độ.

Giải vô địch Mỹ là cơ hội đầu tiên để Phelps giành một suất vào đội tuyển bơi lội Mỹ trước khi diễn ra Giải Pan Pacific Championships 2014 vào ngày 21-8 tại Úc. Dù thất bại trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng Phelps vẫn còn hi vọng ở các nội dung còn lại là 100m bướm, 100m sải và 200m cá nhân. Phelps nói: “Tôi chỉ muốn nỗ lực có được một vị trí trong đội tuyển. Tôi đã sẵn sàng cho nội dung 100m bướm”.

Thành tích của người vô địch  100m tự do - VĐV Nathan Adrian - là 48”31. Sau chiến thắng, Adrian lên tiếng khích lệ Phelps: “Tôi chắc chắn anh ấy (Phelps) chỉ gặp trục trặc khi chạm thành bơi. Tôi đã nói với anh ấy: anh là VĐV bơi số 1 mọi thời đại và anh sẽ được khoác áo đội tuyển như mọi khi”.

Ở nội dung 100m tự do nữ, VĐV Missy Franklin giành chiến thắng với thành tích 53”43.

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên