04/02/2018 15:40 GMT+7

Mexico phát hiện gần 200 người Mỹ La tinh tìm cách nhập cư lậu vào Mỹ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cảnh sát Mexico phát hiện gần 200 người di cư không giấy tờ từ Trung Mỹ trong một toa tàu chật cứng không thức ăn, nước uống với ý định tìm cách vào nước Mỹ.

Mexico phát hiện gần 200 người Mỹ La tinh tìm cách nhập cư lậu vào Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát Mexico giải thoát nam giới, phụ nữ, trẻ em trên toa tàu lậu - Ảnh: EPA

Gần 200 người gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em bị nhồi nhét ở dưới đáy của một toa tàu ở bang Tamaulipas - Đông bắc Mexico, về phía Nam của bang Texas, Mỹ.

Họ đến từ Guatemala, Honduras và El Salvador với ý định sẽ vào được nước Mỹ.

Giới chức Mexico đã bắt ba đối tượng nghi ngờ tham gia tổ chức mua bán người liên quan đến vụ việc, BBC ngày 4-1 đưa tin

Cảnh sát Mexico cho biết toa tàu bị chặn lại ở trạm kiểm soát và máy quét đã phát hiện ra những người bị giấu bên trong. Họ không có thức ăn, nước uống và hệ thống thông gió không đảm bảo. Chỉ có 24 người trong số này là không mang theo trẻ em theo cùng.

Vào tháng trước, giới chức hơn 170 người ở các nước Trung Mỹ không giấy tờ cũng đã bị bắt ở hai bang Coahuila và Tamaulipas.

Các nước Guatemala, Honduras và El Salvador là điểm nóng của hình trạng người lao động bất hợp pháp lẩn vào nước Mỹ.

Một trong những ưu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump là chặn đứng mọi hình thức di dân đến Mỹ - hợp pháp cũng như bất hợp pháp. Ông cũng có một kế hoạch xây bức tường biên giới gây tranh cãi với Mexico.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận