14/12/2021 15:00 GMT+7

Metro Star hứa hẹn tạo nên sức hấp dẫn lớn tại TP.Thủ Đức

HOÀNG PHƯƠNG
HOÀNG PHƯƠNG

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng ngày đêm để sớm bàn giao shophouse và căn hộ năm 2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động, dự án Metro Star còn đạt được hàng loạt bước tiến quan trọng về mặt pháp lý.

Metro Star hứa hẹn tạo nên sức hấp dẫn lớn tại TP.Thủ Đức - Ảnh 1.

MetroStar là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10 đi đến các Ga trung tâm Quận 1

Đây là những cơ sở để Metro Star hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn rất lớn tại TP.Thủ Đức cũng như khu vực phía Đông TP.HCM.

Ngay từ đầu tháng 10, công trường dự án đã thi công tấp nập trở lại với sự giám sát chặt chẽ của Apave - công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp.

Với lợi thế siêu việt là vị trí ngay vòng xoay lớn nhất trên Xa lộ Hà Nội, trên Đại lộ đẹp nhất phía Đông Sài Gòn, lại kết nối với Vành đai 2 qua Đại lộ Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, đi Đông Tây Nam Bắc đều cực nhanh và thuận tiện. Đặc biệt, đây còn là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10 đi đến các ga trung tâm Quận 1. 

Nhưng chưa hết, dự án còn sở hữu sức hấp dẫn vô cùng lớn khi hội tụ những tinh hoa thiết kế Singapore lấy cảm hứng từ Gardens by the Bay và không gian sống xanh rất hiệu quả và gần gũi người Việt của quốc đảo sư tử Singapore, lại có phố mua sắm - giải trí - ẩm thực độc đáo theo mô hình phố Meyongdong (Hàn Quốc) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam,... hứa hẹn sẽ tạo nên nét chấm phá nổi bật nhất cho thành phố trẻ Thủ Đức cùng khu vực phía Đông Sài Gòn.

Chủ đầu tư luôn rất chú trọng về pháp lí của dự án. Metro Star đã đạt được những bước tiến mới, đã hoàn thành việc giải trình tất cả thắc mắc của các cơ quan chức năng và khách hàng về đất dự án không phải là đất công.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Công chánh được giao làm dự án này vào ngày 25-7-2005, theo Ban chỉ đạo 80 của Thủ tướng chính phủ. Dự án đã được cấp phép xây dựng năm 2008 và đã hoàn thành móng vào năm 2012. 

Theo quá trình Cổ phần hóa được nhà nước phê duyệt tại Quyết định 3246/QĐ-UBND ngày 2-7-2015 của UBND TP.HCM, dự án đã được tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và tổ chức đấu giá bán cổ phần rộng rãi cho người dân và doanh nghiệp ngay sau đó thông qua Sở giao dịch Chứng khoán TTP.HCM (HOSE), kể từ thời điểm này, dự án không còn là đất công.

Sau đó, năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu Tư Metro Star nhận chuyển nhượng dự án từ Công ty Cổ phần Công trình GTCC khi đã trở thành công ty tư nhân theo qui trình Cổ phần hóa của nhà nước. 

Theo Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 7-10-2016 của UBND TP.HCM thì chuyển nhượng dự án mặc dù giữa 2 công ty tư nhân, đã đảm bảo tuân thủ các quy định: dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp Qui hoạch; có Giấy phép xây dựng, đã nghiệm thu hoàn thành xây dựng phần móng. 

Việc chuyển nhượng dự án phải được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là đăng trên 3 kỳ báo liên tiếp trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có bất kỳ khiếu nại nào.

Ngày nay, pháp lí đất là quan trọng nhất, dự án cũng đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ diện tích khu đất, được Sở TN&MT cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài số CT80499 vào 15-6-2020.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được UBND Thành phố phê duyệt trong kế hoạch phát triển nhà ở tại văn bản số 1757/QĐ-UBND ngày 8-5-2019 ghi nhận 1.468 căn hộ ở dự án Metro Star; Sở Công Thương cũng phê duyệt hợp đồng mẫu tại văn bản 7234/TB-SCT ngày 24-12-2020.

Metro Star hứa hẹn tạo nên sức hấp dẫn lớn tại TP.Thủ Đức - Ảnh 2.

Công trường Metro Star tăng tốc thi công ngày đêm ngay sau giãn cách kéo dài

Hiện tại, Công ty Metro Star còn là điểm sáng trong tái thiết kinh tế sau giãn cách, công trường đang thi công rất sôi động, ráo riết và nhộn nhịp cả ngày đêm. 

Dự án đã hoàn thành hàng ngàn cọc nhồi bổ sung và sẽ hoàn tất toàn bộ phần móng gia cường và một phần hầm B2 khoảng ngày 18-12-2021, và sẽ phấn đấu hoàn tất hầm B2 vào cuối tháng 12-2021; hoàn thành đóng nắp hầm vào tháng 1-2022, để kịp bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thiện và đi vào hoạt động, hứa hẹn sễ tạo nên sức hấp dẫn rất lớn cho các nhà đầu tư và cư dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận