09/03/2015 06:30 GMT+7

"Messi và Suarez ngày càng ăn ý hơn"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Đó là phát biểu của HLV Luis Enrique sau trận Barcelona đại thắng Rayo Vallecano 6-1 để chính thức vượt qua Real Madrid, đoạt vị trí đầu bảng tại La Liga.

Trong trận thắng Rayo Vallecano 6-1, Messi lập được hat-trick còn Suarez có cú đúp. Điều quan trọng hơn, cả hai cầu thủ bắt đầu chơi ăn ý hơn và kiến tạo cho nhau ghi bàn. Từ đầu năm 2015 đến nay, phong độ của Barcelona nói chung và từng cá nhân trong đội nói riêng là rất tốt. Messi đã ghi được 15 bàn còn Suarez có 6 bàn tại La Liga.

HLV Enrique nói trong buổi họp báo: "Suarez rất hiểu Messi và ngày càng đóng góp cho đội nhiều hơn. Giữa Suarez và Messi có một sự ăn ý rất lớn và đây là tin mừng cho Barcelona. Mục tiêu của Barcelona là giữ vị trí này (ngôi đầu bảng vừa lấy được từ tay Real Madrid) cho đến cuối mùa. Tôi luôn nói rằng một trận thua có thể đến bất kỳ lúc nào, vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận".

Không chỉ tìm được tiếng nói chung với Messi, Suarez cũng tìm lại được bản năng ghi bàn. Trong bốn trận gần nhất của Barcelona trên tất cả các mặt trận, Suarez có 6 lần lập công.

Nói về quyền thực hiện 11m tại Barcelona, HLV Luis Enrique khẳng định Lionel Messi vẫn là cầu thủ lãnh nhiệm vụ thực hiện các cú sút này. Trong thời gian gần đây, tỉ lệ sút phạt 11m thành công của Messi là không cao. Anh đá hỏng một quả trong trận gặp Manchester City. Còn ở trận thắng Rayo Vallecano, Messi chỉ sút thành công khi được trọng tài cho đá lại sau khi cú sút đầu bị cản phá.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Luis Enrique cho biết tiền đạo Neymar không bị chấn thương mà vắng mặt là vì đã được đội bóng duyệt phép để về quê nhà Brazil trong cuối tuần này.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Barcelona Messi Suarez