Messi trở thành 'Vua đá phạt' hay nhất mọi thời đại

05/04/2019 05:48 GMT+7

TTO - Với 42% số phiếu bầu từ các chuyên gia và người hâm mộ, tiền đạo người Argentina Lionel Messi đã xếp thứ nhất trong cuộc bình chọn "Vua đá phạt" hay nhất mọi thời đại do trang thể thao Sportbible tổ chức.

Cú đá phạt tuyệt đẹp của Messi vào lưới Villarreal ở La Liga rạng sáng 3-4 - Nguồn: YouTube

Messi trở thành Vua đá phạt hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Messi được bình chọn là "Vua đá phạt" hay nhất mọi thời đại - Ảnh: Getty Images

Cuộc bình chọn này được khởi xướng sau trận Barcelona hòa Villarreal 4-4 ngày 3-4 ở vòng 30 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga). 

Đó là trận đấu mà Messi đã ghi một siêu phẩm đá phạt ở phút 90 góp công lớn giúp Barca có được 1 điểm quý giá. Như vậy trong 3 vòng đấu liên tiếp ở La Liga, Messi đều có bàn thắng từ chấm đá phạt trực tiếp.

Chỉ sau 1 ngày đã có tổng cộng 48.000 người tham gia bình chọn và Messi đã nhận được tổng cộng 42% số phiếu, vượt xa so với các "ông vua sút phạt" khác trong quá khứ là Beckham (26%), Juninho (23%) và Ronaldino (9%).

Tuy nhiên, dù được chọn là "Vua đá phạt" nhưng số bàn thắng từ chấm đá phạt của Messi chỉ là 47 trong cả màu áo Barcelona lẫn đội tuyển Argentina. Thành tích này thấp hơn 6 bàn so với tiền đạo Cristiano Ronaldo (Juventus).

Hai cựu ngôi sao Beckham và Ronaldinho cũng ghi lần lượt 65 và 66 bàn từ đá phạt. Đặc biệt cựu tuyển thủ Brazil Juninho từng khoác áo Lyon cũng đã có đến 77 bàn thắng từ những tình huống cố định.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận