12/11/2022 10:29 GMT+7

Messi: 'Tôi cảm thấy có nhiều điểm tương đồng như World Cup 2014'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ngôi sao người Argentina Lionel Messi đã có cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền báo Ole ngày 12-11. Anh khẳng định đội tuyển Argentina ở World Cup 2022 có nhiều điểm tương đồng với giải đấu năm 2014, nơi họ vào đến chung kết.

Messi: Tôi cảm thấy có nhiều điểm tương đồng như World Cup 2014 - Ảnh 1.

Messi: 'Tôi cảm thấy có nhiều điểm tương đồng như World Cup 2014' - Ảnh: Ole

Trước kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của mình, Messi thừa nhận khá thoải mái và sẵn sàng để chiến đấu. Còn về thành tích cuối cùng của đội tuyển Argentina thì Messi tuyên bố "nó tùy vào Chúa định đoạt".

Dưới đây là cuộc trao đổi trực tiếp giữa Ole với Messi:

* Anh đã rút ra bài học gì từ 4 kỳ World Cup đã chơi, từ Đức 2006 đến Nga 2018?

- Ở giải đấu đầu tiên tôi còn rất trẻ. Tôi rất thích nó và đồng thời tôi cũng có sự ngây thơ và giận dữ khi muốn chơi, muốn nhiều hơn nữa. Nó có mặt tốt và cũng có mặt xấu là tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Sau đó ở World Cup 2014, chúng tôi đã thi đấu rất tốt, đó là một trải nghiệm không thể nào quên, tôi thực sự thích thú với giải đấu đó. Khi ấy cả đội trở thành một tập thể đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau đó chúng tôi đã đi đến trận cuối cùng giải đấu đó.

Còn hôm nay, tôi cảm thấy có rất nhiều điểm tương đồng với tập thể năm 2014. Tất cả quá trình bắt đầu cho đến lúc này nó rất giống. Tập thể này đã được tập hợp lại với nhau, đoàn kết và có sức mạnh tinh thần. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng.

* Anh và mọi người có cảm thấy áp lực lớn từ World Cup 2022?

- Áp lực là điều tất nhiên. Nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng phải bình tĩnh và không để sức ép của mọi người đè nặng lên mình. Mặc dù chúng ta có một giấc mơ lớn nhưng chúng ta cũng cần phải thực tế và nhận thức rằng World Cup rất khó khăn.

Đây là giải đấu mà bất kỳ chi tiết nào xảy ra cũng có thể khiến bạn rời khỏi trò chơi. Nơi đó, logic đó không phải lúc nào cũng đúng.

Điều quan trọng là chúng tôi phải chơi với cường độ và sự tập trung như nhau ở mỗi trận. Chúng tôi sẽ chiến đấu để chinh phục giấc mơ, chứ không trở thành nhà vô địch ngay từ đầu như những người Argentina vẫn nghĩ.

* Anh đã bao giờ hứa điều gì trong suốt sự nghiệp của mình chưa ?

- Không, sự thật là tôi không phải là người hay hứa. Tôi luôn nghĩ rằng Chúa là người quyết định, Chúa biết khi nào, bao lâu và điều gì phải xảy ra.

Và tôi luôn biết ơn vì tất cả những gì đã xảy ra với tôi cả trong bóng đá và cuộc sống. Chuyện gì phải đến, sẽ đến và tôi nghĩ Chúa là người quyết định.

* Anh có gì muốn nhắn gửi cho người hâm mộ Argentina?

- Như mọi khi trước một giải đấu quan trọng nào đó, chúng tôi đều bày tỏ sự biết ơn với tất cả tình yêu người hâm mộ. Chúng ta hãy hy vọng rằng mọi người sẽ cố gắng hết sức và chiến đấu. Tôi hy vọng Chúa sẽ giúp chúng tôi.

Chàng trai Chàng trai 'dưỡng râu' 154 ngày, thề không cạo nếu chưa gặp Messi

Christian Suarez, cổ động viên cuồng nhiệt của bóng đá Argentina, đã thề không cạo râu nếu chưa gặp được thần tượng Lionel Messi. Đến nay, anh đã để râu được 154 ngày.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên