04/12/2021 20:47 GMT+7

Messi: 'Được coi là một trong những người giỏi nhất đã quá đủ'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ngày 4-12, tạp chí France Football (Pháp) đã đăng tải cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền của ngôi sao người Argenina Lionel Messi sau khi đoạt Quả bóng vàng 2020. Messi đã tâm sự rất nhiều điều trong cuộc nói chuyện này...

Messi: Được coi là một trong những người giỏi nhất đã quá đủ - Ảnh 1.

Messi cho biết anh đang hạnh phúc ở Pháp nhưng đôi khi không muốn được chú ý quá - Ảnh: AS

Mở đầu câu chuyện, Messi cho biết anh đang sống hạnh phúc sau khi chuyển từ Barcelona sang Pháp đầu quân cho Paris Saint-Germain. Messi nói: "Tôi hạnh phúc với mọi thứ đã và đang diễn ra. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi không muốn bị chú ý mỗi khi đi ra ngoài... 

Tuy nhiên tôi sẽ không phàn nàn điều gì cả. Tôi luôn cảm thấy rất vui khi nhận được lời khen, nụ cười hoặc được yêu cầu chụp ảnh chung. Tôi đã quen với điều đó và điều đó đã trở nên bình thường đối với tôi".

Messi cũng thừa nhận anh 'hơi nhút nhát' trong mắt nhiều người. Anh nói: "Tôi sẽ là một người khác khi ở cạnh những người tôi tin tưởng như bạn bè và gia đình. Với những người khác, có lẽ tôi hơi nhút nhát". 

Trả lời câu hỏi: "Anh nghĩ gì khi được coi là người giỏi nhất trong lịch sử?", Messi cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói rằng tôi là người giỏi nhất trong lịch sử và tôi cũng không cố gắng đạt được ý tưởng đó. Đối với tôi, được coi là một trong những người giỏi nhất là quá đủ".

Nói về cuộc cạnh tranh giữa mình với Cristiano Ronaldo nhiều năm qua, Messi bày tỏ: "Tôi có sự cạnh tranh với Cristiano Ronaldo, khi chúng tôi ở cùng một giải đấu trong nhiều năm. Điều đó thật tuyệt và giúp chúng tôi phát triển trong sự nghiệp. Nhưng đơn giản là tôi chỉ muốn bản thân tốt hơn chứ không nhìn vào bất cứ ai cả". 

Giải thích về lý do từ chối mặc áo số 10 ở Paris Saint-Germain, Messi nói: "Thật không thể tin được khi anh ấy (Neymar) đề nghị nhường cho tôi chiếc áo số 10. Nhưng tôi nghĩ anh ấy xứng đáng với nó. Vì vậy tôi đã chọn một số khác mà tôi thích". 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi luôn được đặt lên bàn cân để so sánh với huyền thoại Diego Maradona. Messi khẳng định chưa bao giờ có ý nghĩ so sánh với huyền thoại người Argentina: "Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ so sánh mình với Diego. Tôi chưa bao giờ để ý đến những sự so sánh đó cả". 

Trước câu hỏi: "Liệu có dễ dàng khi là đồng đội của Messi?", Messi trả lời: "Bạn nên hỏi những người khác (cười). Tôi không biết có dễ hay không... có lẽ tùy thuộc vào việc họ có hiểu tôi hay không mà thôi. Những người trẻ cảm thấy tôi hơi khó nhưng một khi họ đã biết về tôi thì họ cảm thấy thoải mái". 

"Messi có phải là kiểu mẫu cho những người trẻ khác?". Messi đáp: "Tôi không biết liệu mình có phải là người mẫu cho những người còn lại hay không. Tôi chưa bao giờ thích làm người mẫu hay đưa ra lời khuyên. Tôi đã chiến đấu vì ước mơ của mình. Ban đầu đó là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, sau đó tôi đã chiến đấu để cải thiện bản thân và đạt được những mục tiêu mới mỗi năm". 

Vì sao Lewandowski bị Messi vượt mặt? Vì sao Lewandowski bị Messi vượt mặt?

TTO - Robert Lewandowski về nhì trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 mà người thắng giải Lionel Messi cũng thừa nhận anh xứng đáng đứng đầu. Nhưng điều gì đã ngăn cản Robert Lewandowski giành chiến thắng?

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên