'Quả bóng vàng là... trò hề': Nhiều cổ động viên bất bình vì Messi thắng giải

30/11/2021 08:20 GMT+7

TTO - Sau khi Lionel Messi được công bố giành Quả bóng vàng 2021, rất nhiều người hâm mộ trên thế giới đã tức giận vì cho rằng tiền đạo Lewandowski xứng đáng hơn. Nhiều cổ động viên chỉ trích: 'Quả bóng vàng là... trò hề'.

Quả bóng vàng là... trò hề: Nhiều cổ động viên bất bình vì Messi thắng giải - Ảnh 1.

Nhiều cổ động viên trên thế giới cho rằng Messi không xứng đáng nhận Quả bóng vàng 2021 - Ảnh: paradise

Cổ động viên Richie O’Reilly viết: "Messi là cầu thủ tuyệt vời nhưng Lewandowski mới xuất sắc nhất mùa giải vừa qua. Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng Ballon d'Or (Quả bóng vàng) không còn ý nghĩa gì nữa".

Nhiều người đã dẫn lại câu chuyện Ribery bị "cướp" danh hiệu này vào năm 2013 và tuyên bố Ballon d'Or như một trò hề. CĐV JT Charles bình luận: "Ballon d'Or là một trò hề. Theo đúng nghĩa đen. Họ đã đánh cắp danh hiệu của Lewandowski, giống như cái cách đã làm với Ribery vào năm 2013".

Người hâm mộ Joyeux Philmas đã đưa ra danh sách liệt kê những người bị "cướp" danh hiệu này từ năm 2013 đến nay: "Ribery đoạt hat-trick danh hiệu năm 2013: không được chọn. Thủ môn Neuer vô địch World Cup 2014: không được chọn.

Lewandowski đoạt hat-trick danh hiệu năm 2020 và ghi 55 bàn: không được chọn. Năm 2021: Lewandowski lập kỷ lục ghi 41 bàn trong 29 trận Bundesliga vẫn không được chọn. Vậy tiêu chí bình chọn của Ballon d'Or là gì?".

Có thể hiểu cho sự tức giận của người hâm mộ thế giới vì quả thật Lewandowski đã trải qua hai mùa giải liên tiếp quá ấn tượng.

Mùa giải 2019-2020, chân sút người Ba Lan đã ghi 55 bàn thắng sau 47 trận và giúp Bayern Munich đoạt "cú ăn 3" với Champions League, Bundesliga, Cúp quốc gia Đức.

Ở mùa 2020-2021, tiền đạo 33 tuổi này cũng lập kỷ lục đáng nể ghi 41 bàn trong 29 trận ở Bundesliga và cùng "Hùm xám" lên ngôi vô địch Đức.

Chính người thắng giải là Messi cũng thừa nhận: "Robert Lewandowski, anh xứng đáng có Quả bóng vàng. Tôi nghĩ France Football nên trao cho Lewandowski Quả bóng vàng và anh nên nhận lấy vì anh xứng đáng".

Messi: Messi: 'Lewandowski xứng đáng có Quả bóng vàng'

TTO - Trên bục nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2021, Lionel Messi thẳng thắn chia sẻ rằng Robert Lewandowski xứng đáng được thừa nhận với những gì đã làm được.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận