27/11/2022 08:24 GMT+7

Messi: 'Bây giờ mọi trận đấu với chúng tôi đều là chung kết'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau màn tỏa sáng giúp Argentina đánh bại Mexico 2-0 rạng sáng 27-11, Lionel Messi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên Messi khẳng định khó khăn vẫn còn đó và Argentina còn 'trận chung kết' với Ba Lan ngày 1-12.

Messi: Bây giờ mọi trận đấu với chúng tôi đều là chung kết - Ảnh 1.

Messi: 'Chúng tôi vẫn còn trận chung kết khác ở phía trước' - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo điện tử Ole (Argentina), Messi nói về trận thắng Mexico như sau: "Chúng tôi phải chơi theo cách này. Mexico chơi tốt, họ có một huấn luyện viên tuyệt vời, họ kiểm soát bóng tốt.

Hiệp một chúng tôi đã chơi với tâm lý khá căng thẳng, trong hiệp hai khi bình tĩnh lại thì chúng tôi đã chơi tốt hơn. Hôm nay chúng tôi đã đạt được mục tiêu là 3 điểm".

Nhắc lại về thất bại ở trận ra quân trước Saudi Arabia, Messi bình luận: "Thất bại ở trận đầu tiên là do rất nhiều yếu tố. Nhiều cầu thủ chỉ lần đầu tiên đá World Cup, lịch thi đấu, thời tiết...

Đó không phải là những lý do để bào chữa, nhưng chúng tôi đã không thật sự có được hoàn cảnh tốt nhất... Giờ đây mọi thứ đã dễ thở hơn, một kỳ World Cup khác đã bắt đầu với chúng tôi sau chiến thắng hôm nay".

Có rất nhiều tin đồn xung quanh mắt cá chân bị đau của Messi. Anh đã nói rõ về điều này: "Tôi không hiểu tại sao có quá nhiều người nói đến chấn thương mắt cá chân của tôi. Thật sự là nó không có gì, tôi có hơi đau vài phút trước đó. Nhưng tôi đã nhanh chóng trở lại tập luyện cùng với đội, hôm nay chúng tôi đã nỗ lực hết sức".

Dù đã có được chiến thắng nhưng khó khăn vẫn chưa kết thúc với Argentina, khi họ buộc phải thắng Ba Lan ở loạt trận cuối cùng mới chắc chắn giành vé vào vòng trong.

Messi gọi đó là một trận chung kết khác: "Chúng tôi không thể bỏ cuộc lúc này. Bây giờ mọi trận đấu với chúng tôi đều là chung kết, chúng tôi không thể phạm sai lầm".

Messi nhận danh hiệu Messi nhận danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất trận' sau khoảnh khắc 'thiên tài'

TTO - Một lần nữa, Messi sắm vai người hùng khi giúp Argentina đánh bại Mexico 2-0 tại bảng C World Cup 2022 sáng 27-11. Mọi thứ đến từ khoảnh khắc thiên tài trong hiệp 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận