Xe
19/01/2023 15:30 GMT+7

Mercedes-Benz EQG lộ nội thất gần giống hệt G-Class, thêm nút chuyên dụng

Phiên bản thuần điện của G-Class là Mercedes-Benz EQG có nội thất, bất ngờ thay, khá giống nguyên bản.

Mercedes-Benz EQG lộ nội thất gần giống hệt G-Class, thêm nút chuyên dụng - Ảnh 1.

Phiên bản thành phẩm của EQG Concept sẽ ra mắt vào 2024 - Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz EQG - mẫu xe thuộc diện "độc nhất vô nhị" trong đội hình xe điện của thương hiệu xứ Stuttgart - đã được xác nhận từ trước sẽ chào sân trong năm 2024.

Gọi EQG là độc nhất vô nhị là bởi không như các xe điện EQ đời mới khác chạy khung gầm riêng phục vụ xe thuần điện, một mình EQG chạy khung gầm cải tiến từ G-Class thường với kết cấu khung thân tách rời tối ưu phục vụ xe off-road.

Có lẽ cũng vì yếu tố này mà nội thất Mercedes-Benz EQG bám khá sát nguyên bản G-Class dựa theo phiên bản thử nghiệm tại châu Âu trong tuần này. Cách bài trí táp lô của xe gần như y nguyên G-Class, khác chăng là một số thay đổi nhỏ chẳng hạn vô lăng mới, cụm điều khiển trung tâm có touchpad đơn giản hơn hay cần số đặt giữa khe gió điều hòa.

Mercedes-Benz EQG lộ nội thất gần giống hệt G-Class, thêm nút chuyên dụng - Ảnh 2.

Nội thất EQG giữ lại dàn màn hình của G-Class hiện tại nhưng thay đổi khá nhiều khu vực bên dưới - Ảnh: Carscoops

Cũng khu vực trên có vẻ sẽ được Mercedes hô biến thành một không gian chuyên dụng nơi người dùng thao tác với các tính năng off-road như nút bấm Low Range tối ưu mô-men xoắn ở tốc độ thấp hay nút kích hoạt G-Turn - công nghệ quay tròn nhờ khả năng xoay cả 4 bánh của riêng EQG.

Ngoại thất Mercedes-Benz EQG, như ta đã biết từ trước, bám khá sát concept cùng tên ra mắt vào 2022. Điểm khác biệt tới từ tản nhiệt không khép kín, mâm tối ưu khí động học hay khe gió tại vòm bánh.

Bất chấp trọng lượng lớn, Mercedes-Benz EQG được cho là sẽ có tầm vận hành khá tốt khi ứng dụng pin mới của thương hiệu chủ quản có mật độ năng lượng tốt hơn 20 - 40% so với trước đây.

Mercedes-Benz hé lộ thông tin G-Class chạy điện: Có thể xoay tròn tại chỗ như xe tăngMercedes-Benz hé lộ thông tin G-Class chạy điện: Có thể xoay tròn tại chỗ như xe tăng

Một số thông số kỹ thuật của Mercedes-Benz EQG - phiên bản thuần điện của G-Class - đã được hé lộ trong bối cảnh xe vừa được đem thử độ bền hệ truyền động trước ngày ra mắt 2 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận