25/06/2019 10:50 GMT+7

Men In Black International: James Bond kiểu Mỹ

T.D.V
T.D.V

Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng theo một cách nào đó Men In Black International chính là một bộ phim 'James Bond kiểu Mỹ'. Đọc bài viết để biết thêm về điều này!

Có thể nói rằng, Men In Black International là một phiên bản James Bond kiểu Mỹ. Nhà sản xuất phim Walter Parkes chia sẻ, bộ phim lấy cảm hứng khá nhiều từ các phim về 007: 'Tôi vẫn nhớ những cảnh trong phim From Russia With Love, và cảnh Bond nhận lệnh tới Istanbul'. Đây chính là lý do trong phần này, bạn sẽ thấy các đặc vụ áo đen sẽ di chuyển tới những địa điểm khác nhau trên thế giới. Công thức từng được áp dụng cho các phim James BondKingsman tiếp tục được dùng lại cho Men In Black. Đó là Phong cách và Vũ khí.

Men In Black International: James Bond kiểu Mỹ - Ảnh 1.

Với Men In Black International, ekip đã giải quyết không thể tốt hơn công thức này. Mặc dù trong những phần trước, Men In Black đều đã có những bước tiến lớn về công nghệ khi giới thiệu những khẩu súng như Noisy Cricket hay Atomizer. Tuy nhiên, trong phần này, vũ khí của các đặc vụ cũng có một thay đổi không hề nhỏ khi được thiết kế khủng hơn, với sức công phá lớn hơn. Điểm đặc biệt là những khẩu súng này có thể rút ra từ bất kỳ bộ phận nào của xe (cũng tương tự việc khẩu súng của James Bond có thể rút ra từ bất kỳ đâu).

Men In Black International: James Bond kiểu Mỹ - Ảnh 2.

Về phong cách? Thách thức mà Men In Black đặt ra cho công thức trên là việc thể hiện tinh thần Mỹ, lối sống Mỹ (ngay cả khi phim chịu nhiều ảnh hưởng của Bond). Càng thách thức hơn khi các đặc vụ bị đóng khung trong trang phục màu đen, cặp kính đen. Ekip làm phim cần một điểm nhấn, một điểm tựa đủ lớn để bất kỳ người Mỹ nào xem phim cũng nhận ra rằng: Đây là một bộ phim của người Mỹ, về người Mỹ - kể cả khi nó khai thác chủ đề sci-fi, thuộc về tương lai.

Men In Black International: James Bond kiểu Mỹ - Ảnh 3.

Cứu cánh giúp làm nên phong cách cho các đặc vụ áo đen ở đây là những chiếc đồng hồ Hamilton Ventura – thứ mang lại tự hào cho người Mỹ. Xét về thương hiệu, Hamilton là một thương hiệu có gốc rễ sâu xa, gắn liền với nước Mỹ. Ngay từ khi thành lập, theo chân những đoàn tàu nối liền những mảnh đất miền Viễn Tây, chiếc đồng hồ đã tạo dựng uy tín với slogan: 'Sự chính xác của ngành xe lửa'. Năm 1957, Hamilton cho ra mắt mẫu đồng hồ Ventura. Đây là mẫu đồng hồ đã đặt nền tảng cho rất nhiều mẫu đồng hồ hiện đại sau này khi đưa ra ý tưởng vô cùng độc đáo. Đó là đồng hồ không cần lên cót tay hay cót tự động mà lên cót bằng pin (đồng hồ vẫn có bánh xe cân bằng). Theo một cách nào đó, nó chính là niềm tự hào của người Mỹ như đúng slogan mà hãng quảng bá cho đồng hồ: Tinh thần Mỹ, độ chính xác Thụy Sĩ.

Thiết kế đồng hồ cũng thể hiện khá rõ và rất phù hợp với tư duy của Mỹ. Đồng hồ có thiết kế tối giản, bất đối xứng với mặt số hình tam giác, gợi nhắc tới những chủ đề liên quan tới vũ trụ - một chủ đề rất yêu thích của người Mỹ. Trong bộ phim này, một chiếc Ventura chạy máy quartz đã được chọn cho Đặc vụ M (Tessa Thompson thủ vai). Đồng hồ vỏ chế tác từ chất liệu thép chống gỉ. Mặt số, dây da đen tuyền mang tuyên ngôn cá tính.

Trong khi đó, đặc vụ H (Chris Hemsworth thủ vai) – một nhân vật mới – lại là một anh chàng có cá tính 'thẳng ruột ngựa'. Anh được chọn một chiếc Hamilton Ventura máy cót tự động, với mặt số open worked để lộ bộ chuyển động H-10. Đồng hồ có mức dự trữ năng lượng đến 80 giờ. Mặt kính sapphire chống trầy đi kèm dây da nâu tạo điểm nhấn với bộ suit đen. Cả hai mẫu đồng hồ đều có độ kháng nước lên đến 50m, hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực của các đặc vụ MIB.

Men In Black International: James Bond kiểu Mỹ - Ảnh 4.

Và như vậy, người Mỹ đã mang tới cho các 'fan cine' một bộ phim James Bond kiểu Mỹ rất thành công với sự đóng góp không nhỏ của hai chiếc đồng hồ Hamilton Ventura.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên