Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Mẹ ruột tổ chức bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Do mâu thuẫn trong phân chia tài sản

02/12/2020 14:35 GMT+7

TTO - Do bán căn nhà ở TP.HCM nhưng mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản nên bà Chi đã tổ chức cho nhóm thanh niên đến Vĩnh Long bắt cóc con gái, dẫn đến án mạng.

Mẹ ruột tổ chức bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Do mâu thuẫn trong phân chia tài sản - Ảnh 1.

Bị can Võ Thị Kim Chi được xác định là chủ mưu tổ chức bắt cóc con gái do mâu thuẫn chuyện phân chia tài sản dẫn đến án mạng - Ảnh: THANH NAM

Ngày 2-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã củng cố đầy đủ cơ sở, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "giết người" trong vụ án liên quan 7 đối tượng xảy ra tại xã Long An, huyện Long Hồ ngày 15-11 vừa qua.

Theo đó, cơ quan điều tra xác định bị can Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, nguyên quán Vĩnh Long) là người chủ mưu vụ bắt giữ người trái pháp luật; Trần Lê Dư Thịnh (28 tuổi, ngụ Đồng Nai - đã chết) là người cầm đầu thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Con trai bị can Chi là Nguyễn Thành Nhựt (20 tuổi, nguyên quán Vĩnh Long) là đồng phạm dẫn đường cho Thịnh cùng với nhóm người đi ôtô từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt cóc chị cùng mẹ khác cha là Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi).

Theo hồ sơ điều tra, Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ Long Hồ, Vĩnh Long, thường gọi Giao Hòa Hiệp) có mối quan hệ quen biết với bị can Chi. Giao từng thụ án tội cướp tài sản và trong quá trình chấp hành án bà Chi có đến thăm nuôi.

Mãn hạn tù, Giao đến chơi nhà bà Chi rồi quen biết và phát sinh tình cảm với Hằng. Đầu năm 2020, Hằng kết hôn với Giao và tổ chức lễ cưới tại huyện Long Hồ rồi sau đó chuyển về đây sinh sống, kinh doanh giải khát.

Trong thời gian này, Hằng bán tài sản riêng là căn nhà ở TP.HCM, sau đó xảy ra mâu thuẫn với bà Chi trong việc phân chia tiền. Bị can Chi cũng gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần cự cãi với Hằng.

Bà Chi kể sự việc cho Trần Lê Dư Thịnh nghe thì Thịnh gợi ý: "Bà kiếm tiền để tôi bắt nó về nhà giải quyết". Bà Chi đồng ý, sau đó vay mượn 10 triệu đồng ứng trước cho Thịnh tổ chức thuê ôtô bắt cóc Hằng.

Nhựt được bà Chi giao nhiệm vụ dẫn đường, chỉ điểm cho cả nhóm đi ôtô mang theo súng điện, 3 cây gậy ba khúc, bình xịt hơi cay, roi điện… thuê khách sạn lưu trú ở TP Vĩnh Long.

Đúng 10h ngày 15-11, cả nhóm đến trước quán cà phê Tâm Giao ven quốc lộ 53 ở xã Long An rồi lao vào quán trấn áp, bắt cóc Hằng đưa lên ôtô. Lúc này Giao đang cầm gậy sắt lột dừa dài khoảng 1,7 m phía sau vườn thì nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra xem.

Thấy vợ đang bị bắt kéo đưa lên ôtô, Giao lao ra chặn đầu rồi đến phía ghế tài xế cầm gậy sắt đâm khiến người này bị thương, bỏ chạy. Giao tiếp tục cầm gậy ra cửa phía sau ôtô đâm trúng ngực Thịnh và một người trong nhóm bắt cóc.

Thịnh mở cửa ôtô chạy ra ngoài vài bước thì gục chết tại hiện trường, những người bị thương khác được đưa đi cấp cứu. Giao sau đó đến công an đầu thú, riêng Nhựt bỏ trốn khỏi hiện trường rồi về nhà báo sự việc cho bà Chi biết. Bà Chi và Nhựt lần lượt đến công an đầu thú và khai báo vụ việc.

"Chi và 4 bị can đi cùng với Thịnh bị khởi tố, bắt tạm giam. Riêng bị can Nhựt được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Giao bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự về tội giết người, có khung hình phạt tù 7 - 15 năm.

Quá trình điều tra, nếu đủ cơ sở chứng minh bị can giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, cơ quan tố tụng sẽ xem xét thay đổi tội danh" - cán bộ điều tra thông tin.

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng? Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

TTO - Sau khi được mẹ ruột 'bật đèn xanh' và tạm ứng cho 10 triệu đồng, Nguyễn Thanh Nhựt đón taxi dẫn đường cho nhóm giang hồ sử dụng ôtô 7 chỗ từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vĩnh Long nhằm bắt cóc chị gái.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận