Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Mẹ chỉ đạo cấp dưới cho con được thi tuyển dù chưa có bằng đại học

24/04/2020 19:21 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông Nguyễn Thị Thanh Hương đã chỉ đạo cấp dưới cho con trai mình được thi tuyển dù chưa có bằng đại học rồi thuyên chuyển con về gần nhà khi vừa trúng tuyển.

Mẹ chỉ đạo cấp dưới cho con được thi tuyển dù chưa có bằng đại học - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, nơi ông Hồ Thanh được chuyển về khi vừa trúng tuyển trái quy định - Ảnh: TR.TÂN

Ngày 24-4, ông Nguyễn Bốn - chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết đã nhận được kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại Sở Y tế và cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Hương - giám đốc sở. 

Theo kết luận, bà Hương có khuyết điểm, sai phạm vì đã chỉ đạo cấp dưới cho con trai được thi tuyển dù chưa có bằng đại học rồi thuyên chuyển con về gần nhà khi vừa trúng tuyển.

Cụ thể, dù không được phép, ngày 1-8-2018, bà Hương ban hành công văn cho phép Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là trung tâm y tế) hợp đồng lao động có thời hạn đối với 11 người, trong đó có con ruột bà Hương là ông Hồ Thanh. 

Kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông kết luận bà Hương biết rõ con mình chưa đủ điều kiện (chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời, chưa có bằng đại học) nhưng vẫn đồng ý cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế với trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, xếp ngạch lương chuyên viên là trái quy định, không chấp hành chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông.  

Ngoài ra, ngày 5-6-2019, bà Hương còn trực tiếp chủ trì cuộc họp cho phép các thí sinh được bổ sung văn bằng, chứng chỉ trước khi ban hành quyết định tuyển dụng nhằm hợp thức hóa cho việc thiếu hồ sơ, bằng cấp ứng viên (có con trai bà Hương). 

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định việc bà Hương ký quyết dịnh tuyển dụng con ruột ngày 3-9-2019, được miễn thời gian tập sự khi không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đối tượng theo quy định.

Sau khi tuyển dụng được 3 ngày, ngày 5-9-2019, bà Hương lại tiếp tục ban hành quyết định thuyên chuyển công tác cho con trai về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Nông là "không minh bạch, dân chủ, khách quan, ưu ái cho người nhà của mình; không thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tạo dư luận không tốt". 

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông yêu cầu bà Hương thu hồi các quyết định tuyển dụng viên chức ngành y tế không đúng quy định, đồng thời sớm khắc phục các tồn tại, yếu kém nêu trên.

Kiểm tra việc mẹ là giám đốc sở tuyển dụng... con khi con chưa có bằng đại học Kiểm tra việc mẹ là giám đốc sở tuyển dụng... con khi con chưa có bằng đại học

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm việc mẹ tuyển dụng con khi con chưa có bằng đại học.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận