21/06/2024 08:54 GMT+7

Mbappe bị cấm đeo mặt nạ 3 màu hình quốc kỳ Pháp ở Euro 2024

Kylian Mbappe sẽ bị cấm đeo mặt nạ có hình quốc kỳ Pháp mà anh đã đeo trong buổi tập mới đây. Điều này do chiếc mặt nạ đó không hợp lệ theo quy định của UEFA.

Mbappe sẽ bị cấm đeo mặt nạ 3 màu - Ảnh: Reuters

Mbappe sẽ bị cấm đeo mặt nạ 3 màu - Ảnh: Reuters

Mbappe đã bị gãy mũi trong trận Pháp thắng Áo 1-0 ở trận ra quân tại Euro 2024. Sau đó có những tin đồn tiền đạo này sẽ phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của giải. Nhưng rất may là mới đây Mbappe đã trở lại tập cùng đội tuyển Pháp vào ngày 20-6. 

Trong buổi tập này, Mbappe đã đeo mặt nạ 3 màu có hình lá quốc kỳ của tuyển Pháp. Tuy nhiên theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Mbappe chỉ được đeo mặt nạ một màu và không thể hiện bất kỳ thông tin nhận dạng nào về thiết bị hoặc nhà sản xuất. 

Một phần quy định của UEFA ghi: "Thiết bị y tế đeo trên sân thi đấu phải có một màu duy nhất và không có thông tin nhận dạng về đội bóng cũng như nhà sản xuất". 

Ở diễn biến khác, Mbappe vẫn chưa chắc có thể ra sân trong trận đấu với Hà Lan. HLV Didier Deschamps nói với ESPN rằng Mbappe sẽ chỉ có tên trên băng ghế dự bị. Và anh khó có thể ra sân cho đến trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp Ba Lan.

HLV Deschamps nói: "Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, sau cú sốc mà chúng tôi gặp phải. Mbappe đã có thể tham gia một số bài tập nhẹ. Mọi thứ đang phát triển đúng hướng. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng anh ấy sẽ có mặt sớm nhất ở trên sân". 

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Bảng xếp hạng Euro 2024: Tuyển Anh đứng đầu bảng CBảng xếp hạng Euro 2024: Tuyển Anh đứng đầu bảng C

Kết thúc lượt trận thứ 2 bảng C Euro 2024, tuyển Anh có được 4 điểm và đứng đầu bảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên