Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

MB Bank xác minh vụ lộ thông tin giao dịch ngân hàng nghi của nghệ sĩ Hoài Linh

25/05/2021 17:47 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-5, đại diện truyền thông của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) thông tin ngân hàng đang kiểm tra, xác minh thông tin này.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) cho biết đang kiểm tra, xác minh vụ sao kê tài khoản ngân hàng nghi của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán tối 24-5.

Về các thông tin tài khoản, giao dịch của khách hàng, theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, đây là nội dung ngân hàng không được cung cấp. MB Bank sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thông tin khi được sự đồng ý của khách hàng hoặc các cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Bên cạnh đó, MB Bank cam kết luôn tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng đối với cán bộ, nhân viên có hành vi không tuân theo quy định của pháp luật và của MB Bank, vi phạm đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Trước đó, tối 24-5, trên một diễn đàn về công nghệ, một cá nhân đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch chuyển tiền đến và đi tại một tài khoản ngân hàng. Chủ tài khoản là Võ Nguyễn Hoài Linh, được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh.

Thông tin các khoản tiền gửi vào, rút ra và nội dung chuyển khoản được đăng tải chi tiết, trong đó có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện mà nghệ sĩ Hoài Linh từng kêu gọi và các khoản chuyển tiền từ tài khoản mang tên chủ tài khoản Võ Nguyễn Hoài Linh.

Hiện tại bức ảnh này đã được xóa bỏ trên diễn đàn.

Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm và không đồng tình về thông tin nghệ sĩ Hoài Linh còn giữ hơn 14 tỉ đồng từ thiện của người hâm mộ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung suốt 6 tháng qua.

Lý giải việc chậm trễ ủng hộ số tiền quyên góp này là do dịch COVID-19, nghệ sĩ Hoài Linh đã xin lỗi tới đồng bào miền Trung. Danh hài này mong muốn dịch bệnh qua mau để có thể trao tiền từ thiện cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ hồi tháng 10 năm ngoái.

Về vấn đề bảo mật thông tin của ngân hàng, điều 14 Luật các tổ chức tín dụng nêu rõ: Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải bảo đảm bí mật thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

Hoài Linh thông tin việc giữ hơn 14 tỉ đồng chưa làm từ thiện: Dư luận không đồng tình Hoài Linh thông tin việc giữ hơn 14 tỉ đồng chưa làm từ thiện: Dư luận không đồng tình

TTO - Câu trả lời của danh hài Hoài Linh sau 6 tháng giữ hơn 14 tỉ đồng tiền vận động quyên góp từ người dân để hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt để lại, vẫn đang dấy lên những tranh luận từ độc giả.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận