Tag: máy tính lượng tử

Thế giới đối mặt 'một sự kiện mạng thảm khốc' trong 2 năm tới?

Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2023 ở Davos, Thụy Sĩ cho biết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng một “sự kiện mạng thảm khốc” đang đến.

Giải Nobel vật lý 2022: Trong thế giới lượng tử kỳ quặc

TTCT - Giải Nobel vật lý 2022 vinh danh những nghiên cứu về thế giới lượng tử kỳ lạ và còn rất nhiều bí ẩn.

Cuộc đua máy tính lượng tử Mỹ - Trung nóng lên từng ngày

TTO - Cuộc đua trong lĩnh vực máy tính lượng tử không chỉ giữa các công ty công nghệ mà còn giữa các quốc gia. Mỹ và Trung Quốc đang quyết liệt 'so kè' trong lĩnh vực này.

Mỹ cảnh báo 5 lĩnh vực cần cảnh giác khi hợp tác với Trung Quốc

TTO - Trung tâm Phản gián và an ninh quốc gia Mỹ (NCSC) kêu gọi doanh nghiệp nước này cảnh giác trước "các đối thủ chiến lược" gồm Trung Quốc và Nga trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, máy tính lượng tử.

Trung Quốc tuyên bố có máy tính lượng tử nhanh 'không tưởng'

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã chế tạo thành công máy tính lượng tử đạt được tốc độ 'không tưởng', nhanh hơn 10 tỉ lần so với một phát minh tương tự của Mỹ.

Máy tính lượng tử Google giúp bào chế thuốc, bảo vệ môi trường

TTO - Máy tính lượng tử Google có thể ứng dụng trong các lĩnh vực từ nông nghiệp đến năng lượng, bảo vệ môi trường...

Google công bố máy tính lượng tử giải quyết phép tính ‘không thể’ chỉ trong 200 giây

TTO - Google tuyên bố họ đã thiết kế được một máy tính lượng tử chỉ cần 200 giây để giải quyết một phép tính mà ngay cả cỗ siêu máy tính nhanh nhất thế giới cũng phải mất 10.000 năm mới tính ra.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách ứng dụng ánh sáng vào công nghệ

TTO - Sự phát triển này có thể mở ra con đường cho các công nghệ dựa vào ánh sáng để lưu trữ và truyền thông tin, bao gồm máy tính lượng tử.

2018 sẽ là năm của công nghệ blockchain

TTO - Trong 12 tháng qua, sự xuất hiện của blockchain đã đạt đến những tầm cao mới. Các công ty đã nhận định rằng blockchain có thể thay đổi hoàn toàn cách thức thông tin được phân phối và xử lý trong năm 2018.

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.