Máy thở của Vingroup được cấp số lưu hành, sản xuất đại trà

24/06/2020 08:20 GMT+7

TTO - Máy thở Vsmart VFS-510 do Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển đã được Bộ Y tế chính thức cấp số đăng ký lưu hành.

Máy thở của Vingroup được cấp số lưu hành, sản xuất đại trà - Ảnh 1.

Máy thở VFS-510 của Vinsmart

Ngày 23-6, Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết vừa được Bộ Y tế chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510 do Vinsmart phát triển. 

Với quyết định này, Vingroup có thể tiến hành sản xuất đại trà, cung cấp máy thở cho thị trường trong nước, đồng thời sẵn sàng xuất khẩu, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Theo Vinsmart, không chỉ là mẫu máy thở "Made in Vietnam" đầu tiên được công nhận chính thức bởi Bộ Y tế, sản phẩm đã vượt qua các bài đo kiểm chất lượng độc lập, được tiến hành đánh giá lâm sàng thông qua việc sử dụng thực tế tại nhiều bệnh viện tuyến đầu như Bạch Mai, Quân y 103, Vinmec... với sự theo dõi, đánh giá sát sao của các bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia đầu ngành.

"Các kết quả cho thấy VFS-510 hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, độ an toàn và chức năng vận hành của Bộ Y tế, cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật", đại diện Vinsmart khẳng định.

Dự kiến lô máy thở đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào ngày 26-6 và sẽ được chuyển giao cho Đại sứ quán Nga, Ukraine theo thỏa thuận trao tặng máy thở đã ký từ ngày 6-5.

Theo công bố của Vinsmart, máy thở Vsmart VFS-510 được phát triển dựa trên mẫu PB560 của Hãng Medtronic đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraine Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraine

Ngày 6-5, đại diện Vingroup cho biết Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do đơn vị này trao tặng.

T.V.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận