Tag: Máy nghe nhạc

Triển lãm thiết bị công nghệ trở lại sau dịch

TTO - Sau 2 năm liên tục bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, triển lãm thiết bị công nghệ đã xuất hiện trở lại. Nhiều người dùng háo hức đi xem vui như hội.

Dân chơi ipod “độ”:nhớ hoài những vòng xoay

TTCT - Trong thời đại của Spotify, vẫn còn có một cộng đồng miệt mài đi tìm những vòng đời mới cho thiết bị cũ - cụ thể là chiếc iPod, sản phẩm một thời đình đám của Apple - hòng làm sống lại một trải nghiệm nghe nhạc dung dị và không phiền hà như hình thức trực tuyến (streaming) thời thượng.

Cuối tuần đi khám phá triển lãm audio đỉnh cao

Vào cuối tuần này tại khách sạn Rex Saigon diễn ra triển lãm thiết bị nghe nhạc cao cấp Vietnam Hi-end Show 2019 quy mô lớn với 20 phòng nghe cùng loạt dàn máy triệu đô tham gia trình diễn.

Nhiều dàn máy nghe nhạc giá trị đổ về triển lãm âm thanh

Trong 3 ngày 2-3-4 tháng 11 tới tại khách sạn Rex Saigon sẽ diễn ra triển lãm Vietnam Hi-end Show 2019 với 20 phòng nghe, hơn 100 thương hiệu hi-end audio cùng nhiều hệ thống trên 1 triệu USD.

Không còn (ai)Tunes - ai buồn, ai nhớ?

TTCT - Khi Apple tuyên bố sẽ “khai tử” iTunes trong phiên bản sắp tới của hệ điều hành macOS, những tiếng reo vui đã vang lên mừng ngày tàn của “ứng dụng đáng ghét nhất của Apple”, nhưng cũng có những tiếc nuối cho di sản gần 20 năm với đầy đủ trầm luân của một phần mềm máy tính.

Trẻ em nghe nhạc qua tai nghe dễ bị mất thính lực

TTO - Một nghiên cứu của Hà Lan cho biết, trẻ em nghe nhạc qua tai nghe còn có nguy cơ mất thính lực hơn cả bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài.

Apple sẽ không bán iPod Nano và iPod Shuffle nữa

TTO - Những máy nghe nhạc iPod "đời cũ" không có kết nối Internet đã nhận được thông báo "khai tử" từ Apple. Hãng này đã lặng lẽ gỡ bỏ mọi trang web liên quan tới chúng.

Chỉ nên sử dụng máy nghe nhạc 1 giờ/ngày

TT - Kết quả nghiên cứu do Bruitparif, một tổ chức tại Ile-de-France (Pháp), công bố cho thấy ngày càng nhiều trẻ vị thành niên dỗ giấc ngủ bằng máy nghe nhạc.

Trình làng công nghệ truyền âm thanh qua xương

TTO - Hãng Finis của Mỹ, chuyên sản xuất thiết bị kỹ thuật số dành cho người bơi lội, vừa trình làng sản phẩm máy nghe nhạc dưới nước Neptune với công nghệ mới truyền âm thanh qua xương.

Chọn mua máy nghe nhạc Android

TTO - Những mẫu máy nghe nhạc dùng nền tảng Android dưới đây cung cấp cho người dùng nhiều chức năng tương tự iPod Touch, được sản xuất từ các hãng tên tuổi như Archos, Philips, Samsung hay Sony.