30/05/2024 13:05 GMT+7

Mây dông giăng kín trời, chiều nay TP.HCM có mưa to

Do hội tụ gió hoạt động mạnh, thêm vào đó gió mùa tây nam cũng đưa mây dông từ biển vào sẽ gây mưa to cho TP.HCM và Nam Bộ chiều nay 30-5.

12h30 trưa nay, mây dông phát triển mạnh ở TP.HCM, dự báo chiều nay có mưa to - Ảnh: QUÂN NAM

12h30 trưa nay, mây dông phát triển mạnh ở TP.HCM, dự báo chiều nay có mưa to - Ảnh: QUÂN NAM

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết chiều nay thời tiết TP.HCM, Nam Bộ có mưa rào diện rộng và dông, có nơi mưa vừa, mưa to, vài nơi mưa rất to.

Nguyên nhân do hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh. Cùng với đó trên vùng biển phía đông, gió tây nam có cường độ trung bình đẩy mây từ biển vào. Ngoài ra áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu dần khiến trời ít nắng.

Thời điểm có mưa tập trung vào chiều và tối, đêm về sáng. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

12h15, cơ quan khí tượng phụ trách Nam Bộ cho biết theo dõi ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết cho thấy vùng mây dông đang phát triển trên khu vực Nhà Bè, Cần Giờ, các quận trung tâm, TP Thủ Đức.

Ngoài ra, mây dông phát triển mạnh tại các tỉnh giáp ranh với TP.HCM là Tây Ninh, Đồng Nai và Bình Dương.

Từ giờ tới chiều, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo dông, sét cho các khu vực các quận huyện trên. 

Đồng thời mở rộng ra các quận, huyện khác như Bình Tân, Hóc Môn, 7, 12, Bình Chánh. Trong mưa cần chú ý gió giật mạnh gây đổ cây, bảng hiệu, tốc mái nhà.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết chiều nay Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to. Lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Mưa Nam Bộ còn kéo dài nhưng mưa to giảm

Dự báo trong những ngày cuối tháng 5, Nam Bộ có mưa rào đến mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng thời kỳ từ ngày 1 đến 3-6 mưa có xu hướng giảm hơn các ngày khác. Chiều tối có mưa rào đến mưa to.

Mây dông phát triển mạnh tại đất liền và vùng biển Nam Bộ - Ảnh: WINDY

Mây dông phát triển mạnh tại đất liền và vùng biển Nam Bộ - Ảnh: WINDY

Dự báo thời tiết từ 26-5 đến 1-6: Mưa dông chiếm ưu thế, Biển Đông có thể có áp thấpDự báo thời tiết từ 26-5 đến 1-6: Mưa dông chiếm ưu thế, Biển Đông có thể có áp thấp

Trong tuần cuối tháng 5, thời tiết cả nước mưa chiếm ưu thế, ban ngày nắng gián đoạn nhưng chiều tối xuất hiện mưa dông.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên