Tag: máy đo tiếng ồn

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: 'Karaoke, vũ trường, quán bar phải có cách âm'

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết chắc chắn sắp tới phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt.

Tiếng ồn hát hò, vì sao không phạt được?

TTO - Lời "trần tình" của một bạn đọc từng công tác ở công an phường về lý do vì sao không thể xử lý các trường hợp hát hò gây tiếng ồn ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh.

Đã quên trị tiếng ồn?

TTO - Còn nhớ trong nửa sau thế kỷ trước, thầy cô thường cấm học sinh dùng các từ “tại, bị...”. Không rõ ở thời điểm một phần ba nửa đầu thế kỷ 21 này, nhà trường có “giáo dục, đào tạo” học sinh ngày nay cũng đừng “tại, bị...” nữa hay không, chứ dường như xã hội ngày nay đang “tại, bị” nhiều quá!

Cấp máy đo tiếng ồn karaoke nhạc sống

TT - Ông Lê Văn Hưởng, chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết mặc dù UBND tỉnh đã có chỉ thị chấn chỉnh vấn nạn karaoke nhạc sống “tra tấn” người dân, nhưng gần đây tình trạng này lại bùng phát mạnh hơn.

Đo tiếng ồn - 2 nơi 2 kết quả

TT - Đơn vị do phường mời đến thì cho kết quả tiếng ồn nằm trong giới hạn cho phép, trong khi người dân mời đơn vị khác đến đo lại cho kết quả trái ngược.

Khách sạn lắp máy đo tiếng ồn để cảnh báo khách

TTO - Chuỗi khách sạn lớn nhất vương quốc Anh Premier Inn đang đưa vào sử dụng các máy đo tiếng ồn ở hành lang của 620 khách sạn. Máy sẽ phát cảnh báo cho khách nếu họ nói chuyện quá to.