Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

VietJet Air bay trễ gần 12 giờ vì chờ thay thiết bị

10/03/2015 07:46 GMT+7

TT - Liên quan vụ hành khách VietJet Air phải vạ vật gần 12 giờ tại Phú Quốc, đại diện hãng này cho biết chuyến bay VJ321 bị trục trặc kỹ thuật và phải chờ mang thiết bị thay thế từ TP.HCM.

Hai lần hành khách được đưa ra máy bay rồi lại đi vào! - Ảnh: do hành khách Hồ Hoàng Hảo cung cấp
Hai lần hành khách được đưa ra máy bay rồi lại đi vào! - Ảnh: do hành khách Hồ Hoàng Hảo cung cấp

Đến 16g chiều 9-3, hành khách chuyến bay VJ321 của Hãng hàng không VietJet Air vẫn phải vạ vật tại sân bay Phú Quốc thay vì cất cánh đi TP.HCM lúc 8g45 sáng cùng ngày.

Hành khách Hồ Hoàng Hảo cho biết trước đó máy bay đã ra đường băng nhưng sau đó được thông báo hoãn do sự cố kỹ thuật.

Đến khoảng 13g, hành khách lại được lên máy bay và máy bay một lần nữa ra đường băng rồi lại hoãn.

Chị Hoàng Dung, hành khách của chuyến bay, cho hay khách chỉ được nhân viên hãng phát cho một phiếu ăn trưa, không có nước uống, không được giải thích về tình trạng chuyến bay và thời gian cất cánh.

Đến hơn 15g, hành khách được thông báo sẽ cất cánh lúc 16g nhưng đến hẹn vẫn không thấy động tịnh gì từ phía Hãng VietJet Air khiến nhiều hành khách bực tức la ó ngay tại sân bay.

Đại diện VietJet Air cho biết chuyến bay VJ321 bị trục trặc kỹ thuật và phải chờ bộ phận kỹ thuật mang thiết bị thay thế từ TP.HCM đến trên chuyến bay khác của hãng, nên phải hoãn đến 19g cùng ngày.

* Trong khi đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN1201 Hà Nội - Cần Thơ hạ cánh sáng 9-3 đúng giờ như dự kiến.

Khi đến sân bay Cần Thơ, bộ phận kỹ thuật kiểm tra máy bay để chuẩn bị cho chuyến tiếp theo VN1200 Cần Thơ - Hà Nội thì nhận thấy có một lốp máy bay không đảm bảo tiêu chuẩn.

Do đó bộ phận kỹ thuật phải yêu cầu mang lốp từ TP.HCM xuống Cần Thơ để thay thế, dẫn đến chuyến VN1200 Cần Thơ - Hà Nội bị hoãn.

NGUYỄN TRIỀU - LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận