Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Máy bay Vietjet lại bị cảnh báo trục trặc động cơ, đình chỉ cất cánh

26/12/2018 09:10 GMT+7

TTO - Chuyến bay VJ513 của Vietjet chuẩn bị cất cánh từ đường băng sân bay Nội Bài đi Đà Nẵng đã phải dừng lại, quay vào sân đỗ để kiểm tra kỹ thuật do có cảnh báo trục trặc động cơ.

Máy bay Vietjet lại bị cảnh báo trục trặc động cơ, đình chỉ cất cánh - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet tại Nội Bài - Ảnh minh họa: TUẤN PHÙNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết lúc 6h32 ngày 26-12, máy bay A321 của Vietjet thực hiện chuyến bay số hiệu VJ513 đã sẵn sàng cất cánh trên đường băng Nội Bài để đưa khách đi Đà Nẵng.

Thông tin từ hành khách trên chuyến bay cho biết khi máy bay bắt đầu tăng tốc chạy đà để cất cánh thì đột ngột giảm tốc rồi quay lại sân đậu để kiểm tra.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết sở dĩ máy bay phải trở lại sân đỗ để kiểm tra là do có cảnh báo trục trặc động cơ. Theo quy trình, khi có cảnh báo, máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã trở lại phòng chờ ở nhà ga T1 Nội Bài để chờ Vietjet sắp xếp, bố trí chuyến bay khác.

Đây là lần thứ 3 trong hai ngày qua máy bay của Vietjet gặp cảnh báo kỹ thuật.

Trước đó, đêm 24-12, chuyến bay VJ816 của Vietjet từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất đã phải hạ cánh tại Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra vì cảm biến báo khói trong buồng hàng báo phát cảnh báo giả.

Trưa 25-12, chuyến bay VJ689 của Vietjet cất cánh từ Cam Ranh đi Tân Sơn Nhất cũng có cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay quay lại hạ cánh xuống Cam Ranh nhưng đáp nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Vietjet: "Mong hành khách thông cảm"

Theo thông tin từ Vietjet, sau khi kiểm tra kỹ thuật chiếc máy bay A321 đã tiếp tục thực hiện chuyến bay VJ 513 đưa toàn bộ hành khách từ Nội Bài đi Đà Nẵng vào lúc 9h02 ngày 26-12.

Vietjet cho biết chuyến bay VJ 513 dự kiến khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng lúc 6h ngày 26 -12 có cảnh báo kĩ thuật, cơ trưởng quyết định tạm dừng chuyến bay để kiểm tra.

Theo Viettjet, tình huống chuyến bay bay tạm hoãn để kiểm tra kỹ thuật cũng thường gặp trong hoạt động khai thác đối với các hãng hàng không và chiếm khoảng 0,25 lần/1.000 chuyến bay của các hãng trên thế giới.

Do an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu nên mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng qui trình. Hãng hàng không Vietjet mong hành khách thông cảm về tình huống mang tính đặc thù ngành nghề này.

Vietjet bị giám sát đặc biệt Vietjet bị giám sát đặc biệt

TTO - Sau sự cố máy bay Vietjet hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột bị văng 2 lốp trước (cuối tháng 11-2018) thì ngày 25-12, hãng này gặp tiếp sự cố hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan và hạ cánh nhầm ở đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận