Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Máy bay vào không phận cấm ở New York, F-16 của Mỹ phải xuất kích

22/09/2021 11:35 GMT+7

TTO - Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ đã ngăn chặn một máy bay hoạt động trong vùng tạm thời cấm bay ở thành phố New York, nơi đang diễn ra phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Máy bay vào không phận cấm ở New York, F-16 của Mỹ phải xuất kích - Ảnh 1.

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ - Ảnh: KHÔNG QUÂN MỸ

Một quan chức quốc phòng Mỹ kể với Đài Fox News rằng chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ đã chặn chiếc máy bay Cessna vi phạm này và đưa nó ra khỏi vùng cấm bay tạm thời ở thành phố New York.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 21-9 (giờ địa phương). Chiếc Cessna 182 một động cơ đã ra khỏi vùng cấm bay và hạ cánh an toàn lúc 14h30.

Theo Đài CNN, không phận New York đang cấm bay tạm thời trong thời gian diễn ra kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76, có hiệu lực từ chiều 20-9 tới chiều 21-9 (giờ địa phương).

Báo Military Times cho biết phi công điều khiển chiếc Cessna là người của Học viện Lục quân tại West Point.

Người phát ngôn của học viện - trung tá Beth Smith thừa nhận viên phi công lục quân vi phạm quy định "trong thời gian ngắn" và đã ngay lập tức rời khỏi khu vực.

Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cũng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết những vi phạm như trên là "điều bình thường".

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết đang điều tra vụ việc.

F-16 của Không quân Mỹ bay trên bầu trời New York - Nguồn: TWITTER

Một số tài khoản Twitter cho biết họ chứng kiến một chiếc máy bay phản lực của Không quân Mỹ bay quanh thành phố New York.

"Vụ việc khá kịch tính, vì nó xảy ra vài tuần sau lễ kỷ niệm 20 năm sự kiện 11-9", biên tập viên Naveed Jamali của tạp chí Newsweek bình luận.

Tại Liên Hiệp Quốc, ông Biden phản đối nước mạnh lấn át nước yếu Tại Liên Hiệp Quốc, ông Biden phản đối nước mạnh lấn át nước yếu

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dành bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để bảo vệ việc rút quân khỏi Afghanistan, cam kết giúp đỡ các nước chống COVID-19 và biến đổi khí hậu. Ông cũng nói về cạnh tranh giữa các cường quốc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận