Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ gãy bộ phận hạ cánh, trượt đường băng

04/03/2015 12:34 GMT+7

TTO - Ngày 4-3, một chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã trượt đường băng khi hạ cánh xuống một sân bay tại Nepal.

Chiếc máy bay nằm chúi mũi trên một bãi cỏ - Ảnh: Mashable
Rất may là không có hành khách nào bị thương nặng - Ảnh: Telegraph
Sương mù và mưa lớn khiến đường băng trơn trượt, gây ra vụ tai nạn - Ảnh: Telegraph

Theo báo Telegraph, chiếc Airbus A330 của Turkish Airlines bất ngờ trượt đường băng khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu, thủ đô Nepal. Bộ phận hạ cánh phía trước của máy bay bị gãy và nó chúi mũi xuống đường băng.

Máy bay bị trượt tới một bãi cỏ gần đường băng. Điều may mắn là toàn bộ 238 hành khách và nhân viên phi hành đoàn trên máy bay không thiệt mạng hay bị thương nặng. Chỉ có một số hành khách được chăm sóc y tế.

Trước đó máy bay bay khoảng bảy giờ từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) nhưng phải bay vòng khoảng 30 phút trên bầu trời Kathmandu do sương mù dày đặc khiến việc hạ cánh trở nên khó khăn. Đường băng sân bay Tribhuvan cũng cực kỳ trơn trượt do mưa lớn trong suốt hai ngày qua.

Trước khi hạ cánh và bị trượt đường băng, các phi công lái chiếc Airbus A330 đã thử hạ cánh một lần nhưng phải hủy bỏ. Nhà chức trách Nepal đã đóng cửa đường băng sân bay Tribhuvan để xử lý vụ việc.

Hiện các bức ảnh chụp chiếc máy bay chúi mũi xuống đất đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

 

NGUYỆT PHƯƠNG - ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận