Tag: máy bay phản lực

'Ba ngón tay Thần chết' đến giúp sức cho Ukraine

Hệ thống phòng không Kub khét tiếng của Cộng hòa Czech bao gồm Kub-M2, có biệt danh là 'Ba ngón tay Thần chết', đã bắt đầu xuất hiện ở Ukraine.

Embraer ngừng hỗ trợ máy bay nghi chở trùm Wagner gặp nạn từ năm 2019

Cuộc điều tra tai nạn máy bay phản lực Embraer Legacy 600 xảy ra ở vùng Tver (Nga) tối 23-8 đang được tiến hành.

C919 'made in China' trình làng trong sự hồ nghi của thế giới

Được xem là đối thủ của Airbus và Boeing, liệu chiếc máy bay C919 do Trung Quốc sản xuất có thể đánh bại các thương hiệu lâu đời của thế giới.

Máy bay Honda hứa hẹn ‘bay nhanh nhất, xa nhất, cao nhất phân khúc’

Honda đang bỏ xa siêu xe với một “mẫu xe” có thể di chuyển với tốc độ 782km/h. Đó là chiếc máy bay HondaJet Elite II.

Biết cho vui: chúng ta không thể ngửi bất cứ mùi gì trong khi ngủ

Bạn có biết một cơn sóng thần có thể di chuyển nhanh như một chiếc máy bay phản lực. Ngoài ra thì cá ngựa là loài cá bơi chập nhất với tốc độ chỉ khoảng...1,6 mét/giờ.

Máy bay Beriev A-50 của Nga còn nguyên vẹn sau cuộc tấn công ở Belarus?

Hình ảnh vệ tinh cho thấy không có dấu hiệu thiệt hại rõ ràng với máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 của Nga ở Belarus, sau cuộc tấn công của phe chống chính phủ Belarus hôm 26-2 vừa qua.

Trùm xã hội đen Trung Quốc ở Thái Lan xây biệt thự, mua siêu xe, máy bay

TTO - Các cuộc đột kích và điều tra gần đây ở Thái Lan đã làm nổi bật mối liên hệ giữa các băng đảng xã hội đen Trung Quốc và các quan chức địa phương Thái Lan, theo báo South China Morning Post.

Đại bàng săn máy bay không người lái của Thụy Sĩ bị sa thải

TTO - Cảnh sát Thụy Sĩ đã chính thức cho "lữ đoàn đại bàng" săn máy bay không người lái nghỉ việc, do lo ngại về sự an toàn của loài chim này.

NASA khởi động chương trình 9 tháng nghiên cứu UFO

TTO - Chương trình nghiên cứu các vật thể và hiện tượng bay không xác định kéo dài 9 tháng sẽ được khởi động vào ngày 23-10, với một đội ngũ chuyên gia gồm 16 nhà khoa học hàng đầu.

Đề xuất tăng chuyến và bổ sung điểm bay trực thăng ra Côn Đảo

TTO - Trước thông tin sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, sửa chữa từ tháng 4 đến tháng 12-2023, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn phương án tăng chuyến trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo, đồng thời đề xuất mở tuyến trực thăng mới.