Tag: máy bay ném bom

Nhật điều tiêm kích theo dõi máy bay ném bom Trung Quốc gần đảo Okinawa

Ngày 25-8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ đã điều các tiêm kích theo dõi máy bay ném bom và máy bay không người lái của Không quân Trung Quốc bay gần đảo Okinawa và Đài Loan.

Châu Âu nâng cảnh giác khi máy bay ném bom Nga đi qua

Anh cho biết đã chặn hai máy bay ném bom Nga bay qua Scotland. Còn Nga nói đã cử máy bay can thiệp máy bay tuần tra quân sự của Na Uy bay sát biên giới.

1 Su-27 Nga lên chặn 2 chiếc B-1 của Mỹ trên biển

Bộ Quốc phòng Nga đã điều 1 tiêm kích Su-27 chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-1 của Mỹ ngày 23-5. Sự việc xảy ra trên biển Baltic.

Đài Loan phát hiện Trung Quốc điều 71 máy bay và 9 tàu chiến áp sát

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết đã phát hiện 71 máy bay quân sự và 9 tàu chiến Trung Quốc xung quanh đảo Đài Loan hôm nay.

Các nhà máy quốc phòng Nga chạy 'hết công suất'

Người đứng đầu Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Nga Rostec, ông Sergei Chemezov, hôm 2-1 cho biết các nhà máy quốc phòng của Nga đang hoạt động hết công suất.

'Thiên nga trắng' Tu-160M thứ hai của Nga cất cánh

Ngày 19-12, Tập đoàn máy bay thống nhất (UAC) của Nga công bố thêm một máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tupolev Tu-160M đã cất cánh sau khi được nâng cấp.

B-21 - máy bay tích hợp 50 năm công nghệ tàng hình của Mỹ

TTO - Những tiến bộ trong công nghệ tàng hình suốt 50 năm qua đã được đưa lên B-21, chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa hiện đại nhất của Mỹ, được thiết kế để mang cả những vũ khí chưa phát minh.

UAV - Bóng ma sát thủ từ trên không - Kỳ 1: Máy bay ném bom thời thế chiến

TTO - Chiến sự Nga - Ukraine đã chứng minh vai trò quan trọng của vũ khí máy bay không người lái trên chiến trường hiện đại.

Những điều kỳ lạ vẫn xảy ra ở Tam giác quỷ Bermuda?

TTO - 'Truyền thuyết' về Tam giác quỷ Bermuda được lưu truyền trong nhiều thập kỷ, khi có hơn 50 tàu và 20 máy bay biến mất bí ẩn ở khu vực này.

Yonhap: Mỹ triển khai máy bay ném bom siêu thanh đến Hàn Quốc

TTO - Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung của không quân hai nước, trong khi phía Triều Tiên được cho là đang đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa một bãi phóng vệ tinh quan trọng.