Phóng to |
| Một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Mozambique - Ảnh: AFP |
Chuyến bay số hiệu TM470 của hãng hàng không quốc gia LAM - Mozambique Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Maputo lúc 11g26 (giờ địa phương) và lẽ ra đã phải hạ cánh xuống thủ đô Luanda của Angola vào lúc 14g10, thông cáo của LAM cho hay.
Bà Marlene Manave (CEO của hãng) nói với báo giới rằng LAM mất liên lạc với chiếc máy bay trên vào lúc 12g30 và cho biết mưa lớn đang cản trở công tác tìm kiếm và cứu nạn.
AFP dẫn lời người phát ngôn LAM - Norberto Mucopa nói lần cuối cùng hãng liên lạc được với máy bay là khi nó bay qua miền bắc Namibia. Mucopa nói hãng chưa thể xác nhận quốc tịch của các hành khách cũng như liệu có quan chức chính phủ nào trong chuyến bay xấu số không.
Theo AFP, chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Embraer 190 do Brazil sản xuất.
“Thông tin ban đầu cho thấy máy bay có lẽ đã đáp xuống khu vực gần Rundu, một thị trấn ở phía bắc Namibia và giáp với Angola và Botswana” - thông cáo của LAM viết.
“Chúng tôi đang tìm kiếm, nhưng việc này rất khó vì trời đã tối” - Olavi Auanga, chỉ huy cảnh sát khu vực West Kavango, nơi tháp kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay nói.
AFP cũng đăng lời của một viên chức hàng không giấu tên cho biết, theo thông tin chưa được kiểm chứng, chiếc máy bay có thể đã rơi xuống công viên quốc gia Bwabwata, cách Rundu 200km về phía đông.
Theo AFP, năm 2011, Liên minh châu Âu (EU) ra lệnh cấm bay với tất cả các máy bay Mozambique vì không đảm bảo an toàn.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận