Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Máy bay liên tục bị chiếu laser, Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh dịp lễ 30-4

28/04/2022 21:37 GMT+7

TTO - Thời gian vừa qua, các máy bay tại Tân Sơn Nhất liên tục bị chiếu đèn laser, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết sẽ tăng cường an ninh đảm bảo an toàn cho hành khách, đặc biệt vào dịp lễ 30-4 sắp tới.

Máy bay liên tục bị chiếu laser, Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Ông Trần Doãn Mậu, giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam, phát biểu tại Hội nghị công tác đảm bảo an toàn hoạt động bay tại khu vực cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, chiều 28-4 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, từ năm 2021 đến nay, tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận 49 trường hợp vi phạm an toàn hoạt động bay (năm 2021 xảy ra 32 trường hợp, 17 trường hợp năm 2022).

Trong đó, tình trạng chiếu đèn laser vào buồng lái máy bay xảy ra đến 34 trường hợp (ghi nhận thường xuyên xảy ra tại phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức), việc này tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho máy bay.

Ông Trần Doãn Mậu - giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam - cho biết Tân Sơn Nhất hiện tại đảm nhận 40% tổng công suất bay của cả nước. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đang tăng rất mạnh. Từ 2.000 khách quốc tế đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 15-3, đã tăng lên 6.000 khách/ngày, tính đến ngày 28-4.

"Do đó, với tình trạng thường xuyên xảy ra các trường hợp vi phạm an toàn hoạt động bay như thời gian vừa qua, chúng ta phải tăng cường an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay, đây là vấn đề cấp bách", ông Mậu cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Sỹ Quang - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết trong dịp lễ 30-4, Công an TP.HCM có kế hoạch, tăng cường lực lượng, phối hợp với lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng vụ Hàng không miền Nam để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, vận chuyển.

"Việc đảm bảo an toàn bay không cho phép rút kinh nghiệm, mà phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Vì vậy những hoạt động uy hiếp an toàn bay cần phải được xử lý nghiêm.

Chúng tôi đã bố trí lực lượng cơ động tuần tra liên tục, đồng thời chỉ đạo công an cơ sở, tham mưu cho các địa phương tuyên truyền đến người dân, nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm thì xử lý thật nghiêm khắc. Đảm bảo cho người dân có một kỳ nghỉ vui chơi sau dịch, thật an toàn và thuận tiện. Mọi việc đều yên bình nhưng rất chặt chẽ", ông Nguyễn Sỹ Quang khẳng định.

Tân Sơn Nhất đông đúc khách đi chơi lễ 30-4, làm gì để tránh trễ chuyến? Tân Sơn Nhất đông đúc khách đi chơi lễ 30-4, làm gì để tránh trễ chuyến?

TTO - Lượng khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng dần, nhiều khung giờ sáng sớm đông nghẹt khách ở sảnh nhà ga chờ làm thủ tục check-in và đợi vào soi chiếu an ninh. Đi máy bay dịp lễ 30-4, người dân lưu ý gì để không trễ chuyến?

CHÂU TUẤN - CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận