30/07/2006 03:30 GMT+7

Máy bay chiến đấu F-14 Tomcat (Mỹ) cất cánh lần cuối cùng

Q.H. - S.N - TH.TU.- T.Đ.TReuters  - AFP  -  Antara
Q.H. - S.N - TH.TU.- T.Đ.TReuters  - AFP  -  Antara

TT - Ngày 28-7, máy bay chiến đấu F-14 Tomcat (ảnh) của hải quân Mỹ cất cánh lần cuối cùng từ tàu sân bay USS Kitty Hawk trước khi chấm dứt sử dụng sau 32 năm, mở đường cho việc hải quân Mỹ bắt đầu sử dụng máy bay quân sự mới.

* Các thành viên thường trực HĐBA Liên Hiệp Quốc đạt thỏa thuận về dự thảo nghị quyết về chương trình hạt nhân của Iran. Theo dự thảo do Pháp đệ trình này, chậm nhất đến ngày 31-8, Iran phải chấm dứt toàn bộ hoạt động tái chế và làm giàu uranium hoặc sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trừng phạt.

* 22 người chết và 28 người bị thương trong một vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô (Trung Quốc) ngay trong buổi chạy thử vì công nhân vận hành máy không đúng. Trong số người bị thương có cả chủ tịch và tổng giám đốc. Hơn 7.000 người đã được sơ tán.

* Hàng nghìn người Indonesia hoảng loạn rời bỏ nhà cửa sau vụ nổ tại Nhà máy lọc dầu Pertamnia-PetroChina ở đảo Java. Khoảng 150 người đã được đưa vào bệnh viện sau khi hít phải khí amoniac phát sinh từ vụ cháy.

* Số người thiệt mạng trong đợt nắng nóng bất thường ở California (Mỹ) đã lên tới 132 trường hợp tính đến ngày 28-7, ngày đầu tiên trong gần hai tuần qua nhiệt độ giảm xuống dưới 380C ở phần lớn địa phận bang.

* Một phụ nữ chết và năm người khác bị thương khi Naveed Afzal Haq, 31 tuổi, bắn vào tòa nhà Hội đoàn Do Thái tại Seattle (Washington) tối 28-7. Các nhân chứng kể y la to mình là người Mỹ theo đạo Hồi và "tức giận Israel".

Q.H. - S.N - TH.TU.- T.Đ.TReuters  - AFP  -  Antara
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất