Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Máy bay American Airlines bốc cháy, 20 hành khách bị thương

29/10/2016 09:39 GMT+7

TTO - Khoảng 20 người bị thương khi một chiếc Boeing 767 của hãng hàng không American Airlines bất ngờ bốc cháy khi đang cất cánh khỏi sân bay O'Hare của Chicago ngày 28-10.

Hành khách thoát ra từ máy bay gặp nạn của hãng American Airlines - Ảnh: AFP
Hành khách thoát ra từ máy bay gặp nạn của hãng American Airlines - Ảnh: AFP

AFP cho biết ngọn lửa bùng lên trên chuyến bay 383 với 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn khi máy bay đang cất cánh trên một trong những đường băng của sân bay đông đúc nhất nước Mỹ.

"Chúng tôi đã chở khoảng 20 nạn nhân bị chấn thương nhẹ đến các bệnh viện" - nhân viên Juan Hernandez của Sở Cứu hỏa Chicago thông tin trong một cuộc họp báo.

Ông Hernandez cho biết các hành khách chủ yếu bị bầm tím và bị thương ở mắt cá chân do thoát ra khỏi máy bay bằng thang khẩn cấp.

AFP cho biết nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được làm rõ trong khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) và hãng American Airlines đưa ra những thông tin mâu thuẫn.

Clip máy bay American Airlines bốc cháy - Nguồn: YouTube

FAA cho biết máy bay bị nổ lốp. Trong khi American Airlines đổ lỗi vụ hỏa hoạn là một "vấn đề liên quan đến động cơ".

Timothy Sampey thuộc bộ phận hoạt động sân bay của Sở Cứu hỏa Chicago nói ngọn lửa xuất phát từ một trong các động cơ của máy bay. "Có rò rỉ nhiên liệu" - ông Sampey nói.

Các quan chức không xác định rõ nguyên nhân của sự cố và cho biết cuộc điều tra theo sau vụ hỏa hoạn sẽ làm rõ nguyên nhân của tai nạn này.

Một đoạn video cho thấy hành khách trượt xuống thang khẩn cấp và chạy ra khỏi máy bay khi ngọn lửa với khỏi đen bốc lên từ bên phải máy bay.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận